Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: 'Không phải hối hận'

21/05/2022 11:55 GMT+7

Như nhiều người Malaysia khác, chủ xe Hyundai Tucson trong bài viết không thực sự hứng thú với xe Hàn. Nhưng sau khi mua Tucson, gia đình anh không phải hối hận.

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 1.

Lần đầu tiên mua SUV, chủ xe đã quyết định mua Hyundai Tucson 2016 - Ảnh: WapCar

Một độc giả của WapCar sống ở Malaysia quyết định mua xe chiều mẹ. Bà từng lái Toyota Avanza, rất thích Honda CR-V vì cảm giác thoải mái rộng rãi khi đi đường dài. Do đó, năm 2016, gia đình quyết định mua xe SUV, lần đầu tiên sau nhiều năm gắn bó với hatchback, sedan hay MPV.

Lý do mua Hyundai Tucson

Ngân sách mua xe vào khoảng 120.000 đến 140.000 RM (hay 633 triệu đến 740 triệu đồng). Gia đình cân nhắc mua Mitsubishi ASX (Mitsubishi Outlander Sport ở Malaysia), Mazda CX-5, Honda HR-V và Subaru XV (Subaru Crosstrek). Có thể thấy, danh sách xem xét toàn xe Nhật. Là một người Malaysia điển hình, độc giả cũng có định kiến về chất lượng xe Hàn.

Tuy nhiên, trong khi tìm mua SUV, họ vẫn thử lái Hyundai Tucson trong tâm thế ngần ngại, để rồi bất ngờ trước khả năng vận hành, độ yên tĩnh trong cabin so với đối thủ.

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 2.

Gia đình bất ngờ với Hyundai Tucson khi lái thử

Trong quá trình lái thử, họ nhận thấy Hyundai Tucson có nhiều ưu điểm. Cabin rộng rãi tạo cảm giác thoải mái, dù 3 người lớn ngồi hàng ghế sau cũng không cảm thấy khó chịu. Cảm giác lái êm ái, động cơ có chút lấn cấn khi lái ở chế độ Eco/Normal nhưng không phải vấn đề với hầu hết người lái, đặc biệt trong thành phố. Xe vào cua tốt. Tiếng ồn lọt vào cabin là tối thiểu.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cả gia đình quyết định mua Hyundai Tucson 2.0 TL Executive 2016, chủ yếu vì cảm giác thoải mái và nhiều trang bị tính năng an toàn.

Trải nghiệm cầm lái Hyundai Tucson

Nhìn chung, chủ xe đánh giá Hyundai Tucson là một phương tiện thoải mái cả về không gian và cảm giác lái, chất lượng hoàn thiện khá chắc chắn. Vẫn có những điểm trừ nhất định, nhưng với họ có thể chấp nhận được.

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 3.

Chủ xe đánh giá cách xử lý của Hyundai Tucson khá tốt trong phân khúc SUV. Hệ thống động cơ và truyền động chắc chắn. Khi xe có tuổi, hao mòn thấy rõ hơn. Nhưng chủ xe đánh giá xe nào có tuổi tiếng động cơ cũng sẽ có chút lạo xạo lọc cọc giữa các bộ phận - Ảnh: WapCar

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 4.

Hệ thống treo đã được điều chỉnh phù hợp với các con đường ở Malaysia, mang đến cảm giác lái thú vị cũng như sự tự tin cho người lái khi xử lý các góc cua - Ảnh: WapCar

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 5.

Điều chủ xe ấn tượng nhất là độ tin cậy. "Tôi có thể nói rằng Hyundai đã tiến bước dài so với 20 năm trước, khi mọi người thường cho rằng ôtô Hyundai hay có vấn đề", anh viết. Dù vậy, anh cho rằng Hyundai vẫn cần cải thiện vài điểm như chất lượng điều hòa không khí, phụ kiện đi kèm xe (cửa sổ điện, radio…) - Ảnh: WapCar

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 6.

Mức tiêu thụ nhiên liệu có thể chấp nhận được: khoảng 12-16 km/lít đường cao tốc và khoảng 6 km/lít đường thành phố - Ảnh: WapCar

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 7.

Dịch vụ sau bán hàng tốt, bất cứ khi nào xe có vấn đề, trung tâm dịch vụ sẽ xem xét kỹ lưỡng và thay thế bất cứ thứ gì cần thiết (theo bảo hành). Má phanh là một điểm gây ấn tượng. Ở những chiếc xe trước, anh thường phải thay sau mỗi 40.000 km thì ở Hyundai Tucson là khoảng 80.000 km. Điểm trừ là bảo dưỡng xe có giá khá cao - Ảnh: WapCar

Nhìn chung, gia đình không hối tiếc khi mua Hyundai Tucson. Họ đã gắn bó với chiếc xe 6 năm, cả khi thời gian bảo hành kết thúc, mà không phàn nàn gì nhiều. Động cơ được đánh giá nhỉnh hơn một chút so với Mazda CX-5, thậm chí Honda CR-V. Chế độ thể thao thú vị, đi cao nguyên Cameron dễ dàng, dù chế độ Eco/Normal có một chút độ ì.

Trong 6 năm, gia đình không gặp phải vấn đề gì lớn trên đường. Nhưng có lần đã bất ngờ đụng phải động vật trên đường khi đang di chuyển với tốc độ 50 km/h, chiếc xe đã tránh con vật một cách dễ dàng, tay lái rất nhạy và cảm giác xe rất ổn định.

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 8.

Anh cho biết nếu ai hỏi mua xe gì trong phân khúc SUV, anh sẽ khuyên nên thử Hyundai Tucson - Ảnh: WapCar

Chọn Mazda3, chủ xe hạnh phúc Chọn Mazda3, chủ xe hạnh phúc

Đôi khi, mua xe là “cái duyên cái số”. Đó chính là lý do chủ xe này đã mua Mazda3, nhưng anh hạnh phúc vì “dòng đời xô đẩy” này.

Ngần ngại xe Hàn nhưng vẫn chốt Hyundai Tucson, chủ xe nói: Không phải hối hận - Ảnh 10.
THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận