Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Ngân hàng số đầu tiên trên nền tảng ứng dụng gọi xe Be

12/01/2021 19:19 GMT+7

TTO - Ngày 12-1, ứng dụng gọi xe Be Group và VPBank chính thức ra mắt ngân hàng số Cake, lần đầu tiên một ngân hàng số được kết nối để hiển thị trên nền tảng ứng dụng gọi xe.


Ngân hàng số đầu tiên trên nền tảng ứng dụng gọi xe Be - Ảnh 1.

Ứng dụng gọi xe Be tăng tốc với nhiều dịch vụ, trong đó dịch vụ chính là beBike, beCar... với khoảng 350.000 chuyến xe được yêu cầu mỗi ngày - Ảnh: V.L.

Theo đó, hơn 10 triệu khách hàng của Be Group có thể sử dụng ngân hàng số Cake như một ngân hàng truyền thống để mở tài khoản, chuyển - nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, phát hành thẻ ghi nợ (Mastercard)…

Điểm đặc biệt của ngân hàng số Cake là định danh khách hàng điện tử (e.KYC); giao kết hợp đồng bằng phương thức điện tử và chữ ký số; việc mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, cho phép khách hàng chi trả hóa đơn (điện, nước, Internet, truyền hình cáp), các hóa đơn mua sắm có thể thanh toán nhanh qua QR code.

Bà Nguyễn Hoàng Phương - CEO Be Group - cho biết ngân hàng số sẽ không chỉ dừng lại ở phương thức thanh toán mới mà còn là công nghệ có thể tích hợp vào các thiết bị thiết yếu, gần gũi với cuộc sống, từ đó có thể đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp nhằm phục vụ cuộc sống con người tốt hơn.

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số VN của Adsota, Việt Nam hiện nay có đến 43,7 triệu người đang sử dụng smartphone trên tổng dân số 97,4 triệu dân, đạt tỷ lệ 44,9%. Tuy nhiên, khoảng 30% người dân trưởng thành vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. 

Nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ âm thầm biến mất Nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ âm thầm biến mất

TTO - Ra mắt rầm rộ, nhưng nhiều ứng dụng gọi xe công nghệ âm thầm biến mất. Cuộc chơi hiện vẫn đang khốc liệt với những tuyên bố đầu tư lớn.

A.HỒNG - C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận