26/10/2018 14:52 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước tư vấn Cần Thơ xử lý vụ đổi 100 USD

Theo VietNamNet, VnExpress
Theo VietNamNet, VnExpress

TTO - Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (26-10), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết đã chỉ đạo kiểm tra hồ sơ của vụ việc.

Ngân hàng Nhà nước tư vấn Cần Thơ xử lý vụ đổi 100 USD - Ảnh 1.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng - Ảnh: TT

Quyết định của UBND TP Cần Thơ xử phạt 90 triệu đồng với công dân là ông Nguyễn Cà Rê vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực thuộc Trung tâm thương mại Cái Khế được đưa ra hỏi Thống đốc Lê Minh Hưng.

Ông Hưng cho biết đã chỉ đạo giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cơ quan phía Nam tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc, sau đó tư vấn cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp.

Thống đốc cũng cho biết trong năm nay có kế hoạch sửa đổi nghị định 96/2014 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó lưu ý việc phân loại mức vi phạm.

Trong vụ việc này, ngoài cá nhân ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), người đem 100 USD đi đổi, bị phạt 90 triệu đồng về hành vi "mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ", chủ tiệm vàng nhận đổi tiền cũng bị phạt.

Mức phạt mà UBND TP Cần Thơ quyết định đối với tiệm vàng Thảo Lực là đến 180 triệu đồng. Tiệm vàng này còn bị khám xét và tịch thu tang vật là 100 USD và 2.260.000 đồng.

Cách xử lý này của chính quyền TP Cần Thơ đang gây phản ứng trong dư luận vì phạt quá nặng, đặc biệt là với người dân đi đổi tiền.

Vụ đổi 100 USD: Bất thường từ lệnh khám nhà chủ tiệm vàng Vụ đổi 100 USD: Bất thường từ lệnh khám nhà chủ tiệm vàng

TTO - Quyết định xử phạt của UBND TP Cần Thơ phạt pháp nhân là... doanh nghiệp, nhưng lại căn cứ vào lệnh khám xét nhà riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên