Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Ngân hàng Nam Á lên tiếng về 'lùm xùm' tranh chấp cổ phần

16/03/2019 14:53 GMT+7

TTO - Hôm nay, 16-3, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã phát đi thông cáo chính thức xung quanh tranh chấp cổ phần của một số cổ đông này diễn ra ngay trước thềm đại hội cổ đông.

Ngân hàng Nam Á lên tiếng về lùm xùm tranh chấp cổ phần - Ảnh 1.

Tranh chấp cổ phần của một số cổ đông này diễn ra ngay trước thềm đại hội cổ đông của Ngân hàng Nam Á - Ảnh: A.H.

Vụ việc tranh chấp cổ phần được công bố rộng rãi sau khi ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã mất năm 2017), là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu, chiều qua đã tổ chức họp báo tại TP.HCM cho biết bị chiếm đoạt khoảng 30.000 tỉ đồng.

Phản ảnh với báo chí, ông Nguyễn Chấn cho biết giữa năm 2016, bà Tư Hường bị bệnh nên có giao cho con trai quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Tuy nhiên sau đó, người con trai thứ của ông và một số cá nhân đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị khoảng 30.000 tỉ đồng.

Số tài sản này gồm cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an đề nghị làm sáng tỏ vụ việc.

Trong thông cáo phát đi chiều 16-3, ông Trần Ngọc Tâm, tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, thừa nhận gần đây đang có nhiều thông tin liên quan đến các tranh chấp cổ phần, cổ phiếu giữa các cổ đông của ngân hàng này.

Tuy nhiên, Nam Á Bank khẳng định các tranh chấp này (nếu có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ đông, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ngân hàng Nam Á, theo ông Tâm, là công ty đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Ngân hàng Nam Á bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc

TTO - Ngân hàng TMCP Nam Á vừa công bố ông Trần Ngọc Tâm, Phó Tổng giám đốc, sẽ đảm nhiệm chức danh quyền Tổng giám đốc ngân hàng này.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận