Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại VN

04/06/2018 20:50 GMT+7

TTO - Vietcombank vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn GPI - Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của Tổ chức SWIFT sau 6 tháng kể từ ngày khởi động dự án.

Ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại VN - Ảnh 1.

Vietcombank là ngân hàng GPI đầu tiên của SWIFT tại VN và là ngân hàng thứ 60 trên toàn cầu - Ảnh: VCB

Ngày 4-6, Vietcombank đã tổ chức lễ công bố sự kiện này.

Vietcombank cho biết dự án SWIFT GPI là một trong những dự án trọng điểm của ngân hàng trong năm 2018 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán.

Do vậy các bộ phận nghiệp vụ và kỹ thuật cùng với sự hỗ trợ tích cực từ các chuyên gia hàng đầu của SWIFT đã vào cuộc quyết liệt, đảm bảo đúng cam kết về thời gian với Tổ chức SWIFT. Đặc biệt khi Vietcombank là một ngân hàng có số lượng giao dịch lớn, nhiều hệ thống thanh toán cùng với nhiều quy trình giao dịch.

Ông Đào Minh Tuấn - phó tổng giám đốc Vietcombank - cho biết với việc trở thành ngân hàng GPI, ngân hàng đã sẵn sàng cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng trong hoạt động thanh toán chuyển tiền thông qua việc đẩy nhanh tốc độ xử lý, tăng tính minh bạch và khả năng tra cứu tình trạng giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án GPI, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai các tiện ích mới nhằm tăng tốc độ xử lý giao dịch mà trong đó các ngân hàng không có quan hệ tài khoản với nhau; cập nhật thông tin về toàn bộ chu trình xử lý một giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Bà Lê Hồng - trưởng đại diện tổ chức SWIFT tại VN - cho biết SWIFT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Vietcombank trong việc triển khai các tính năng mới, các ứng dụng mới của GPI nhằm mang đến những trải nghiệm vượt trội cho các khách hàng trong thời gian tới.

Vietcombank là ngân hàng GPI đầu tiên của SWIFT tại VN và là ngân hàng thứ 60 trên toàn cầu.

Hiện nay, cộng đồng SWIFT GPI trên thế giới đã có khoảng hơn 165 ngân hàng, trong đó hơn 50 ngân hàng đã chính thức trở thành Ngân hàng GPI, gồm các ngân hàng hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, Deutsche Bank, HSBC, Citibank…

Các ngân hàng thuộc cộng đồng SWIFT GPI đang thực hiện trên 25% tổng số lượng giao dịch thanh toán thương mại toàn cầu qua SWIFT và theo lộ trình của SWIFT.

Đến năm 2020, toàn bộ các giao dịch thanh toán toán quốc tế sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng GPI.

Với việc trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại VN, Vietcombank đã ghi tên mình trên bản đồ SWIFT GPI bên cạnh các tên tuổi hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, Deutsche Bank, HSBC, Citibank…

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận