Xe
12/02/2015 11:36 GMT+7

Đấu giá xe 2 bánh Winchester nửa triệu USD

C.LUÂN (Theo Autoevolution)
C.LUÂN (Theo Autoevolution)

TTO - Thị trường đấu giá đang hướng vào hai chiếc Winchester đặc biệt trên thế giới, chúng sở hữu những cỗ máy cực hiếm khi chỉ có 200 chiếc được sản xuất. 

Chiếc chopper Captain America đang giữ kỷ lục là xe 2 bánh đắt nhất thế giới với mức giá 1,35 triệu USD - Ảnh: Autoevolution

Những chiếc xe này được Winchester - công ty chuyên sản xuất súng - ủy nhiệm cho công ty Edwin F. Merry Company và March-Metz sản xuất. Chúng được sản xuất từ giữa năm 1909 và 1911.

Để tác tạo ra chúng, họ đã phải vận dụng khá nhiều bằng sáng chế của Winchester, cộng theo những yêu cầu phải sử dụng phụ tùng cao cấp nhất.

Một trong số 2 xe Winchester - Winchester 1910 đã được bán ra vào năm 2013 với giá 580.000 USD và giữ kỷ lục xe 2 bánh đắt giá nhất thế giới tại thời điểm đó.

Winchester 1910 sở hữu động cơ Marsh-Metz xi-lanh đơn, công suất 6 mã lực, truyền động trực tiếp qua dây curoa.

Chiếc còn lại đã từng dừng ở mức 520.000 USD. Tuy nhiên, vì một số trục trặc nên vụ đấu thầu đó đang tạm hoãn.

Tính đến nay, nếu được chấp nhận các mức giá trên, 2 chiếc Winchester sẽ giành vị trí số 2 và 3 trong hệ thống phân cấp những chiếc xe được bán ra với mức giá đắt nhất thế giới. Vị trí thống trị đã rơi vào tay chiếc chopper Captain America với mức giá 1,35 triệu USD.

Hai chiếc Winchesters đang được khôi phục lại để "trông như mới" và với mục tiêu sẽ bán được giá hơn.

Nhà bán đấu giá James D Julia không tiết lộ con số kỳ vọng vào thời điểm này. Do đó, giới mộ điệu chỉ còn cách chờ đến giữa tháng 3-2015 để biết chính xác Winchesters có thể "làm nên chuyện" hay không.

Hai chiếc Winchesters sẽ lên kệ đấu giá vào tháng 3-2015 - Ảnh: Autoevolution
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên