Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam

04/06/2019 17:00 GMT+7

Trên cao nguyên Đà Lạt mộng mơ có một trang trại bò sữa organic vô cùng đặc biệt, nơi có những cô bò sữa được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa.

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 1.

Chào mừng bạn đến Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, cánh cổng này sẽ mở ra bao câu chuyện thú vị về những cô bò hạnh phúc.

Thiên đường lý tưởng của những cô bò sữa ấy chính là trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt - trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Câu chuyện về những cô bò hạnh phúc cũng bắt đầu từ đây.

Môi trường "chuẩn" châu Âu

Được đầu tư từ năm 2014 nhưng mãi tới 2017, trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt mới chính thức đi vào hoạt động. 

Đằng sau 3 năm dài đằng đẵng là một lý do không phải ai cũng biết: đó chính là quá trình đất được "nghỉ ngơi", chuyển đổi để trả về nguồn đất organic không chất hóa học, thuần tự nhiên tạo ra môi trường sống thuần khiết cho đàn bò sữa và là tiền đề tạo ra dòng sữa 100% organic thơm ngon thuần khiết. 

Đây chỉ là một trong nhiều nỗ lực của Vinamilk nhằm mang đến cho đàn bò sữa organic môi trường thiên nhiên thuần khiết nhất theo đúng tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu.

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 2.

Để có được môi trường sống organic cho các cô bò, trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt phải mất 3 năm mới đi vào hoạt động.

Với diện tích 76.2 ha, trang trại là nơi trú ngụ của hơn 1000 cô bò sữa organic thuần chủng, được các chuyên gia của Vinamilk tuyển chọn kỹ lưỡng để "đi máy bay" từ châu Âu về Việt Nam. 

Trong môi trường lý tưởng tại miền đất Đà Lạt, những cô bò được tận hưởng không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, và những đồng cỏ tự nhiên trải dài tươi tốt như quê hương ôn đới của mình..

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 3.

Vùng đất Đà Lạt tạo ra môi trường sống lý tưởng giúp những cô bò sống thoải mái như ở quê hương ôn đới của mình.

Môi trường sống của chúng đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu, hoàn toàn tự nhiên và không có sự can thiệp hóa học, với nguồn thức ăn chuẩn 100% organic từ mạch nước ngầm trong lành, những đồng cỏ và yến mạch organic không thuốc trừ sâu, được gieo trồng trên nguồn đất trồng không phân bón hóa học. Mỗi cô bò đều có ít nhất 5m2 đất của riêng mình để ung dung tận hưởng.

Sống "sướng" như những cô bò organic

Với niềm tin đàn bò khi được yêu thương chăm sóc theo tiêu chuẩn organic quốc tế sẽ cho ra dòng sữa tươi ngon thuần khiết nhất, Vinamilk và tất cả nhân viên trong trang trại luôn dành cả tâm huyết để yêu thương chăm sóc các cô bò, giúp chúng sống trọn một cuộc đời của mình. 

Một ngày thật hạnh phúc khi bò được tắm mát, nghe nhạc, matxa , được chuyên gia thú y thăm khám hằng ngày.

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 4.

Một ngày của những cô bò hạnh phúc với nhiều hoạt động thú vị.

Cái thú vị là trang trại còn đầu tư hẳn một vườn thuốc nam gồm nhiều cây thuốc như mã đề, bạc hà, sài đất, tỏi, ngải cứu, cỏ đậu, tía tô, mồng tơi, lá láng để chữa bệnh, trị vết thương cho bò sữa, tránh cho chúng không dùng đến kháng sinh.

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 5.

Có hẳn 1 vườn thuốc nam dành riêng cho các cô bò Organic tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt.

Yêu thương chăm sóc bằng cả tâm huyết

Tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, bò được yêu thương, ôm ấp như những người thân trong gia đình. Đội ngũ nhân viên làm việc tại trang trại, không ít người sinh ra và lớn lên ở thành phố, có 2-3 bằng đại học nhưng vẫn hạnh phúc được làm việc trên đồng cỏ, gắn bó với những cô bò sữa xinh xắn.

Ngạc nhiên nơi bò được chăm sóc bằng vườn thuốc nam - Ảnh 6.

Hình ảnh yêu thương, ôm ấp chẳng còn xa lạ ở nơi đây.

Bùi Thị Trúc My - nhân viên Trang trại - đã chia sẻ một kỷ niệm rất đặc biệt: "Vào một ngày đang dẫn khách tham quan thì một cô bò có dấu hiệu sắp sinh khiến tôi và các khách tham quan rất bất ngờ. Nhưng bản thân tôi và toàn bộ nhân viên tại trang trại đã được đào tạo mọi kỹ năng chăm sóc bò nên chúng tôi nhanh chóng xử lý kịp thời. Cuối cùng, ca đỡ đẻ đã thành công, mẹ tròn con vuông".

Tất cả những câu chuyện đặc biệt về cuộc sống hạnh phúc của những cô bò sữa tại trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt được kể ở trên đều xuất phát từ quan niệm của Vinamilk: Mỗi giọt sữa organic chắt chiu ra gói trọn tình yêu thương dành cho mỗi cô bò. Sữa tươi Vinamilk 100% organic chính là món quà mà Vinamilk và những cô bò organic dành tặng tới hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.

photo-6

Sữa tươi Vinamilk 100% Organic được sản xuất từ nguồn sữa của những cô bò organic được chăn thả tự nhiên trên những đồi cỏ rộng lớn của vùng đất Đà Lạt. Cả quy trình chăm sóc đàn bò và sản xuất sữa đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt chế độ "3 Không" của tiêu chuẩn organic châu Âu: Không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò, không dư lượng thuốc kháng sinh, không thuốc trừ sâu.

Vui lòng truy cập: Link để đăng ký tham gia tour thăm quan trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt

Và: Link để đăng ký mua sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic.

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận