Nga khuyến cáo fan World Cup không uống bia vì nắng nóng 40 độ C

28/06/2018 11:04 GMT+7

TTO - Nhiệt độ ở thành phố Volgograd sẽ vô cùng oi bức, buộc chính quyền địa phương phải đưa ra các khuyến cáo sức khỏe cho các cổ động viên đến xem các trận World Cup 2018.

Nga khuyến cáo fan World Cup không uống bia vì nắng nóng 40 độ C - Ảnh 1.

Các cổ động viên Nhật có mặt tại sân bay Volgograd - Ảnh: REUTERS

Volgograd sẽ là nơi diễn ra cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Ba Lan trong khuôn khổ bảng H tại World Cup 2018. Dù vậy, thời tiết vào ngày diễn ra trận đấu lại không hề thuận lợi.

Dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ tại Volgograd có thể lên đến 40oC. Lo ngại trời nắng nóng ảnh hưởng đến khả năng theo dõi trận đấu của các cổ động viên, chính quyền thành phố đã đưa ra khuyến cáo để họ giữ gìn sức khỏe.

"Với những du khách, chúng tôi khuyến nghị rằng hãy đội mũ, mặc trang phục mỏng, uống nước lạnh và hạn chế rượu bia", giám đốc dịch vụ cấp cứu Roman Morozov phát biểu với giới phóng viên.

Nhiều cổ động viên tỏ ra bất ngờ khi thấy thời tiết oi bức tại nước Nga. Dù vậy, đây đang gần như là tình trạng chung ở châu Âu lúc này. Nhiều quốc gia đã và đang trải qua đợt nhiệt độ cao kỷ lục trong lịch sử.

Tại World Cup năm nay, nhiều huấn luyện viên các đội tuyển đã than phiền rằng cái nóng tại Volgograd ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của các cầu thủ. Nhưng cho đến nay, chưa có trận đấu nào phải tạm ngừng theo luật nghỉ giữa hợp mỗi khi nhiệt độ quá cao.

World Cup 2018: Fan Trung Quốc ghen tị, muốn được giống Nhật và Hàn World Cup 2018: Fan Trung Quốc ghen tị, muốn được giống Nhật và Hàn

TTO - Một mặt ghen tị Nhật Bản và Hàn Quốc, mặt khác các fan Trung Quốc và cả các câu lạc bộ bóng đá nước này lại muốn học hỏi kinh nghiệm của các láng giềng ở môn thể thao vua.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận