18/05/2024 16:06 GMT+7

NewJeans nộp đơn khởi kiện lên tòa án, trực tiếp đối đầu với HYBE

Vậy là NewJeans đã có hành động đầu tiên sau loạt lùm xùm nội bộ giữa 'công ty mẹ' ADOR và tập đoàn HYBE, hành động của 5 cô gái được xem là bảo vệ CEO Min Hee Jin.

NewJeans trở thành nạn nhân của cuộc xung đột nội bộ nhà HYBE - Ảnh: Yonhap News

NewJeans trở thành nạn nhân của cuộc xung đột nội bộ nhà HYBE - Ảnh: Yonhap News

Yonhap News đưa tin ngày 18-5, cả năm thành viên của nhóm là Daniel, Minzy, Hani, Hae Rin và Hye In đã cùng nộp đơn khởi kiện (đơn thỉnh cầu) lên tòa án trong bối cảnh CEO Min Hee Jin đang đệ đơn chống lại HYBE.

Nữ CEO này còn yêu cầu tòa án cấm Tập đoàn HYBE thực hiện quyền biểu quyết tại cuộc họp cổ đông vào cuối tháng này (nhằm sa thải cô).

NewJeans muốn hỗ trợ Min Hee Jin?

Mặc dù các nội dung trong đơn tố cáo của NewJeans không được tiết lộ cụ thể nhưng theo truyền thông Hàn nhận định, tờ đơn này đã chứng minh mối quan hệ bền chặt của nhóm với CEO Min Hee Jin.

Đồng thời thể hiện mong muốn hỗ trợ nữ CEO và Công ty ADOR trong cuộc chiến pháp lý với Tập đoàn HYBE.

Được biết, năm thành viên đều có mối quan hệ rất tốt với Min Hee Jin, thậm chí họ còn gọi cô là "mẹ", phụ huynh của NewJeans cũng đứng về phía nữ CEO trong cuộc chiến này.

NewJeans có mối quan hệ thân thiết với CEO Min Hee Jin (đội nón) - Ảnh: Naver

NewJeans có mối quan hệ thân thiết với CEO Min Hee Jin (đội nón) - Ảnh: Naver

Trước khi năm thành viên NewJeans ra mặt, cha mẹ của họ đã gửi email đến ban quản lý tập đoàn và chủ tịch Bang Si Hyuk để bày tỏ sự phẫn nộ.

Trong hỗn loạn, phía Tập đoàn HYBE lên tiếng: "Min Hee Jin hoàn toàn không quan tâm đến việc bảo vệ nghệ sĩ... Một người 'mẹ' thực sự nên đứng ra ngăn chặn mọi dông bão, nhưng Min Hee Jin lại đang sử dụng các thành viên NewJeans như một lá chắn".

Theo kế hoạch, cuộc họp cổ đông của Công ty ADOR sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5 này. Theo Chosun, HYBE đang có ý định thay thế ban lãnh đạo của công ty con này, bao gồm cả Min Hee Jin.

CEO Min Hee Jin trong cuộc họp báo hồi tháng 4

CEO Min Hee Jin trong cuộc họp báo hồi tháng 4

Vì vậy, nữ CEO cùng NewJeans đang ra sức ngăn cản HYBE và chủ tịch Bang Si Hyuk hành động.

Vậy là những nhân vật chủ chốt liên quan đến "cuộc nội chiến nhà HYBE", bao gồm chủ tịch Bang Si Hyuk, CEO Min Hee Jin và các thành viên NewJeans đều lần lượt lên tiếng dưới các hình thức khác nhau.

Dự kiến, hai bên sẽ tiếp tục có những động thái chống lại đối phương cho đến khi kết luận chính thức được đưa ra.

Chuyện nghi ngờ ILLIT (phải) đạo nhái NewJeans khiến nội bộ Tập đoàn HYBE lục đục - Ảnh: HYBE

Chuyện nghi ngờ ILLIT (phải) đạo nhái NewJeans khiến nội bộ Tập đoàn HYBE lục đục - Ảnh: HYBE

"Cuộc nội chiến nhà HYBE" bắt nguồn từ việc Min Hee Jin (CEO công ty con ADOR) cho rằng Bang Si Hyuk (chủ tịch HYBE) đối xử bất công với NewJeans và tạo ra nhóm nhạc nữ sao chép họ là ILLIT.

Sau đó phía HYBE đưa ra bằng chứng phủ nhận cáo buộc, tố ngược Min Hee Jin có ý định xấu lật đổ tập đoàn nhằm chiếm đoạt quyền điều hành, tạo dư luận xấu hướng về nghệ sĩ của HYBE.

Từ khi xung đột này nổ ra, hàng loạt thông tin xấu xí khác về tập đoàn cũng bị khui ra như chủ tịch Bang Si Hyuk tuyên truyền dị giáo, sử dụng chiêu trò để "dìm" các nhóm nhạc khác, nghi vấn BTS và Seventeen gian lận thành tích...

NewJeans hoạt động bùng nổ năm 2023, được dự đoán soán ngôi BlackPinkNewJeans hoạt động bùng nổ năm 2023, được dự đoán soán ngôi BlackPink

Sau hơn một năm ra mắt, NewJeans không chỉ chiến thắng hàng loạt giải thưởng âm nhạc uy tín mà còn chinh phục nhiều sân khấu đẳng cấp quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: newjeans BTS Hybe showbiz Hàn