Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

New York khuyến khích việc học ngoài trời khi học sinh tựu trường

26/08/2020 13:42 GMT+7

Ngày 24/8, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio đã thông báo kế hoạch khuyến khích việc học ngoài trời khi học sinh tựu trường vào tháng 9 tới.

New York khuyến khích việc học ngoài trời khi học sinh tựu trường - Ảnh 1.

Học sinh học trực tuyến do các trường học đóng cửa vì dịch COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ, ngày 14/8/2020. Ảnh minh họa: cnn.com

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tác động lớn đến lĩnh vực giáo dục. Việc quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học hay trở lại trường trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát được vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi giữa nhiều chính phủ. Tại Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất thế giới, trong khi nhiều trường vẫn phải học trực tuyến để kiểm soát dịch, nhiều trường đã đưa ra hình thức học mới khi quyết định mở cửa trở lại vào tháng 9 tới.

Ngày 24/8, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio đã thông báo kế hoạch khuyến khích việc học ngoài trời khi học sinh tựu trường vào tháng 9 tới. Phát biểu với báo giới, ông nói: 'Chúng tôi muốn cho phép các trường học lựa chọn phương án hoạt động ngoài trời nhiều nhất có thể'. Tuy nhiên, hiệu trưởng của hơn 1.700 trường học trong thành phố được yêu cầu phải trình các kế hoạch dạy và học ngoài trời, hoặc trong khuôn viên trường học, hoặc tại công viên, hoặc những con đường gần trường. Thị trưởng Blasio khẳng định tất cả các trường công, trường tư thục đều được khuyến khích sử dụng không gian ngoài trời. Với mục tiêu nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh, ông nói: 'Chúng tôi đã tạo ra một tiêu chuẩn 'vàng và mới'. Chúng tôi đã kết hợp những tiêu chuẩn này thành một chiến lược an toàn cho tất cả học sinh'.

Cùng với kế hoạch trên, bắt đầu từ ngày 24/8, tất cả các trung tâm thể thao tại bang New York có thể mở cửa trở lại với công suất 33%, trừ các phòng tập thể hình vẫn đóng cửa đến ít nhất là ngày 2/9. Các viện bảo tàng trong thành phố cũng được phép mở cửa trở lại trong vài tuần tới, trong đó Bảo tàng Nghệ thuật sẽ mở cửa vào ngày 29/8.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho các trường học không mở cửa trở lại cho học sinh đến học trực tiếp, cho rằng việc mở lại trường học sẽ cho phép phụ huynh đi làm lại, đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi kinh tế.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận