Thứ 2, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Nếu phát hiện bữa ăn ôi thiu, công nhân phản ánh ngay cho thành phố

10/07/2019 16:29 GMT+7

TTO - 15% công ty đầu tư suất ăn công nhân trên 20.000 đồng/suất, 70% công ty được 15.000-20.000 đồng/suất và số còn lại rất thấp, chỉ 11.000-13.000 đồng/suất.

Nếu phát hiện bữa ăn ôi thiu, công nhân phản ánh ngay cho thành phố  - Ảnh 1.

Công nhân công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC) trong giờ ăn - Ảnh: THU HIẾN

Ngày 10-7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (ATTP) tiến hành kiểm tra "đột xuất" các bếp ăn tập thể của hai công ty gồm Thuốc lá Sài Gòn và công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC).

Qua kiểm tra, cả hai công ty được đánh giá cơ bản làm tốt công tác vệ sinh ATTP gồm cơ sở vật chất nhà bếp, nhà ăn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm.

Theo quan sát, suất ăn của các công ty này có giá dao động 16.000-18.000 đồng/suất. Tại Công ty Phát triển Kinh tế Duyên hải (COFIDEC), bữa ăn công nhân được quan sát có khẩu phần cơm, món mặn (cá hoặc thịt), rau và chén canh.

Nếu phát hiện bữa ăn ôi thiu, công nhân phản ánh ngay cho thành phố  - Ảnh 2.

Khẩu phần suất ăn của một công nhân gồm: Cơm, món mặn (cá hoặc thịt), rau và chén canh - Ảnh: THU HIẾN

Bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM - thừa nhận: "Đầu tư cho suất ăn công nhân hết sức quan trọng, so với mặt bằng chung, giá thành bữa ăn của công nhân chúng ta còn rất thấp. Đa phần những suất ăn có giá thành thấp thường không đảm bảo chất lượng, như vậy chúng sẽ ẩn chứa rất nhiều nguy cơ mất ATTP".

Theo thống kê của ban quản lý ATTP, hiện nay trên địa bàn TP.HCM suất ăn dành cho công nhân có 3 mức giá khác nhau. Có 70% công ty có giá suất ăn dành cho công nhân là 15.000-20.000 đồng/suất, 15% công ty đầu tư cho suất ăn công nhân trên 20.000 đồng/suất và số còn lại rất thấp, chỉ từ 11.000-13.000 đồng/suất.

"Để đảm bảo quyền lợi cho công nhân, khi thấy bất cứ dấu hiệu gì của một bữa ăn kém chất lượng như ôi, thiu..., công nhân có thể phản ánh về ngay cho Ban Quản lý ATTP. Bởi sức khỏe của công nhân là tài sản của doanh nghiệp", bà Lan nhấn mạnh.

Công ty suất ăn công nghiệp trữ hàng tấn heo, gà... quá hạn Công ty suất ăn công nghiệp trữ hàng tấn heo, gà... quá hạn

TTO - Hơn 2 tấn thực phẩm nhập lậu quá hạn sử dụng đã bị phát hiện trong kho một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho các công ty.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận