Nếu giữ sạch lưới hiệp 1, tuyển VN có nhiều cơ hội ở hiệp 2

11/12/2018 09:43 GMT+7

TTO - Cựu tuyển thủ Trần Công Minh cho rằng, trận cầu đêm nay trên sân Bukit Jalil sẽ là màn đấu trí thú vị giữa HLV Tan Cheng Hoe và đồng nghiệp Park Hang Seo.

Nếu giữ sạch lưới hiệp 1, tuyển VN có nhiều cơ hội ở hiệp 2 - Ảnh 1.

Cựu tuyển thủ TRẦN CÔNG MINH

Dưới đây là nhận định của Trần Công Minh:

Dưới sự dẫn dắt của HLV Tan Cheng Hoe, Malaysia đúng là đối thủ khó lường. Họ chơi "lừ đừ" ở vòng bảng trước khi thẳng tiến đến bán kết. Họ hòa Thái Lan 0-0 ở bán kết lượt đi trên sân nhà, rồi lấy vé vào chung kết nhờ ghi nhiều bàn thắng trên sân đối phương (hòa 2-2).

Tôi nghĩ khó khăn lớn nhất cho ông Park đêm nay chính là ông phải chuẩn bị thật kỹ để đối phó với lối chơi giàu sức mạnh, tranh bóng áp sát cùng những cú đá khá rắn của các cầu thủ Malaysia.

Nếu tuyển VN giữ sạch được mành lưới trong 45 phút đầu tiên, họ sẽ có được nhiều lợi thế khi bước vào hiệp 2. Khi đó, ông Park sẽ có những tính toán trong việc tìm bàn thắng trên sân khách.

Nếu giữ sạch lưới hiệp 1, tuyển VN có nhiều cơ hội ở hiệp 2 - Ảnh 2.

Các cầu thủ VN trên sân tập tại Kuala Lampur hôm 10-12 - ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Dĩ nhiên tôi và hàng triệu CĐV VN đều trông chờ vào thắng lợi trên sân khách. Nhưng chúng ta nên nhìn nhận một thực tế là "chảo lửa" Bukit Jalil sẽ không dễ để tuyển VN làm được điều đó. Hòa có tỉ số sẽ là kết quả khả dĩ nhất mà chúng ta nên chờ đợi. Tôi tin các học trò của ông Park sẽ làm được điều đó.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, trong trận gặp Malaysia tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cựu tuyển thủ TRẦN CÔNG MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận