Tag: nếp sống văn minh

Hà Nội yêu cầu ăn mặc lịch sự, không nói tục ở phố đi bộ Hồ Gươm

TTO - Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia phố đi bộ Hồ Gươm có thái độ ứng xử văn hóa, ăn mặc lịch sự và không được dùng lời nói thô thiển, tục tĩu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục..

Yêu Việt Nam qua những hành động nhỏ

TTO - Bạn đọc nước ngoài chia sẻ câu chuyện về tình yêu của họ với đất nước, con người Việt Nam qua chuyện nhặt rác, quan tâm đến rừng... với mong muốn đóng góp trong quá trình xây dựng nếp sống văn minh ở Việt Nam.

Không ai biết mình, không việc gì phải ngại!

TTO - Có thể người khác không biết bạn là ai nhưng thực chất điều bạn làm sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác. Lối suy nghĩ "không ai biết mình, không việc gì phải ngại" là rất nông cạn và hẹp hòi.

Mẹ, con và cú té xe vì tàn thuốc lá

TTO - Câu chuyện đời sống văn hóa thị dân với những nét đẹp và chưa đẹp thường ngày từ quan sát và phản ảnh của bạn giúp mọi người cùng chia sẻ và cùng hướng tới nếp sống văn minh, lối sống đẹp quanh ta.

Nếp sống văn minh bắt đầu từ người trẻ

TTO - Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn minh đô thị” được Thành đoàn TP.HCM phát động hôm 7-8 như chất xúc tác để đông đảo bạn trẻ và người dân TP.HCM cùng làm đẹp TP bằng những hành động cụ thể.

Đà Nẵng: không rải vàng mã khi đưa tang

TT - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền không rải vàng mã khi đưa tang.

Thành phố đáng sống là ra đường không thấy bất an

TT - Chúng ta thường xuyên chứng kiến việc người dân luôn miệng kêu ca “thành phố gì mà trời mới mưa đường đã ngập nặng”, nhưng hễ có rác là đem đổ ngập ngụa miệng cống thoát nước trước mặt nhà mình.

​Lắng nghe và tạo cơ hội cho người nghèo

TT - Có rất nhiều TP giàu có, hiện đại nhưng không phải TP nào người dân cũng đều có cuộc sống tốt. TP.HCM chưa thật sự giàu có như Kuala Lumpur (Malaysia), nhưng có nhiều cái được ở TP này mà các bạn nên tự hào.

Mèo phóng uế bậy, chó sủa inh tai, tình cảm chung cư rạn nứt

TT - Ghi nhận tại nhiều chung cư ở TP.HCM, nhiều hộ dân bức xúc trước tình trạng nuôi chó mèo trong chung cư, đặc biệt các chung cư cũ. Cũng có nơi cho nuôi với những quy định nghiêm ngặt.

Khạc nhổ, đái bậy, vứt rác... tránh được sao bạn không tránh?

TTO - Cuộc sống đôi khi có những việc làm nhỏ nhưng đã góp nhặt nên hành động lớn. Tôi làm được thì bạn cũng sẽ làm được.