Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

​Nên du học Úc, Mỹ, hay Canada?

20/02/2016 10:42 GMT+7

TTO - Ấp ủ đam mê du học từ lâu, nhưng đã hết học kỳ 1 mà cô nữ sinh trường trung học Bùi Thị Xuân N.K.C. vẫn còn băn khoăn chưa biết đi đâu, học gì, khi nào, làm thế nào...

Ảnh: globalinksabroad.org
Ảnh: globalinksabroad.org

Không chỉ riêng C., mỗi năm hàng trăm ngàn gia đình Việt Nam đối mặt với tình huống tương tự, mà lời đáp nằm ở kỹ năng thu thập thông tin đúng nơi, đúng lúc để có lựa chọn du học phù hợp.

Hai triển lãm giáo dục cao đẳng, đại học và trung học Úc - Mỹ - Canada do StudyLink tổ chức vào ngày 4-3 và 6-3-2016 tại TP.HCM là dịp để phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin và so sánh các lựa chọn du học giữa 35 trường trung học, cao đẳng, đại học chọn lọc của Úc, Mỹ, và Canada.

Triển lãm cũng mang đến nhiều cơ hội học bổng cùng các ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Triển lãm Cao đẳng Đại học Úc - Mỹ - Canada diễn ra từ 17g30-20g30 ngày 4-3-2016 tại Khách sạn Lotte Legend, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Đăng ký tham dự qua số (08) 3925 6731 hoặc 091 171 4466, 091 171 4488.

Danh sách các trường tham dự:

Úc Mỹ - Canada 

Đại học Công giáo Úc (ACU) - Canberra, Brisbane, Melbourne, Sydney

Đại học Quốc gia Úc (ANU) - Canberra

Đại học Curtin - Perth

Đại học Deakin - Melbourne

Đại học La Trobe - Melbourne

Đại học Macquarie - Sydney

Đại học Monash - Melbourne

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) - Brisbane

Đại học Tasmania - Hobart

Đại học Nam Úc - Adelaide

Đại học Tây Úc (UWA) - Perth

Học viện Quản lý Quốc tế Sydney (ICMS) - Sydney

Học viện La Trobe Melbourne

Học viện Martin - Melbourne, Sydney, Brisbane

Học viện Griffith - Brisbane

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Nam Úc (SAIBT) - Adelaide

Học viện TAFE William Angliss - Melbourne

Đại học Thompson River, Canada

Đại học - Học viện Công nghệ Ontario (UOIT), Canada

Học viện Humber, Canada

Học viện SAIT, Canada

Cao đẳng Cộng đồng Lane, Mỹ

Tập đoàn giáo dục quốc tế Kaplan

Triển lãm Trung học Úc - Mỹ - Canada diễn ra từ 17g30-20g30 ngày 6-3-2016 tại Khách sạn Lotte Legend, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Đăng ký tham dự qua số (08) 3925 6731 hoặc 091 171 4466, 091 171 4488.

Danh sách các trường tham dự:

Úc Mỹ - Canada

Trường trung học Eynesbury, Adelaide, Úc

Hệ thống trường Công lập bang New South Wales, Úc

Hệ thống trường Công lập bang Nam Úc

Hệ thống trường Công lập bang Queensland, Úc

Hệ thống trường Công lập bang Victoria, Úc

Tổ chức Giáo dục quốc tế IP (IP Education) - Mỹ

Hệ thống trường Công lập Surrey, Vancouver, Canada

Trường nội trú Bronte, Toronto, Canada

Úc - quốc gia có chính sách mở và nhiều học bổng cho học sinh quốc tế

Trong năm 2014-2015, gần 12.000 học sinh Việt Nam lựa chọn du học Úc bởi chính sách mở dành cho học sinh quốc tế của nước này: thủ tục visa đơn giản hóa chứng minh tài chính, không bắt buộc phải có bằng IELTS/TOEFL, tạo điều kiện làm thêm 40 giờ/2 tuần, nhiều chính sách visa ưu đãi cho thân nhân, cơ hội làm việc và sinh sống dài hạn lên đến 4 năm sau tốt nghiệp…

Bên cạnh đó, các trường cao đẳng, đại học Úc cũng dành nhiều suất học bổng cho các học sinh quốc tế lên đến 100%. Đặc biệt, hiện nay đồng đô-la Úc đang giảm mạnh nên cánh cổng du học Úc càng rộng mở và “hot” hơn bao giờ hết.

Mỹ - chương trình học đa dạng

Mỹ là cái nôi của các đại học hạng nhất toàn cầu như Harvard, Yale, Princeton… cùng hệ thống 4.500 trường đại học, cao đẳng đáng nể.

Du học Mỹ, sinh viên có nhiều cơ hội được lựa chọn trường, ngành nghề mình yêu thích, liên thông tín chỉ... mà vẫn phù hợp khả năng tài chính - đặc biệt khối ngành STEM đang rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

Quốc gia này cũng dành nhiều học bổng hỗ trợ hấp dẫn và đây là "nam châm" thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Canada - ưu tiên giáo dục và chất lượng sống

Trái ngược với sự náo nhiệt của “người láng giềng” Mỹ, Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia thanh bình, môi trường sống lý tưởng hàng đầu do những thành tích cao trên các bảng chấm điểm về sức khỏe, an toàn, hạnh phúc… và đặc biệt là giáo dục.

Theo thống kê, Canada là đất nước có quỹ đầu tư giáo dục cao nhất so với các nước trong nhóm G8, vì thế học phí khá thấp so với các nước phát triển khác.

Bên cạnh đó, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, quốc gia này đã thực thi chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada được ở lại làm việc lên đến 3 năm, sau đó có thể xin thường trú.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận