Tag: Nawaz Sharif

Cựu thủ tướng Pakistan bị tù 10 năm vì các tội liên đới Hồ sơ Panama

TTO - Phán quyết của tòa với tội danh tham nhũng của cựu thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif, còn bao gồm cả các án phạt tù dành cho con gái và con rể của ông.

Chính trường Pakistan: Anh bị phế truất, em sẽ lên thay

TTO - Quốc hội Pakistan sẽ bầu thủ tướng mới trong ngày hôm nay (1-8), một bước trong tiến trình chuyển giao quyền lực từ người vừa bị phế truất Nawaz Sharif sang em trai Shehbaz Sharif.

Chặng dừng chân bất ngờ của thủ tướng Ấn Độ

TT - Trong một quyết định được đưa ra chớp nhoáng, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã dừng chân ở Pakistan trên đường về nước sau chuyến công du, mở ra hi vọng cho quan hệ nồng ấm giữa hai quốc gia hạt nhân.

Pakistan: Đánh bom tàu hỏa 12 người thiệt mạng

Truyền thông Pakistan cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào tàu hỏa chở khách ở tỉnh Baluchistan, tây nam nước này trong ngày 8-4.

Pakistan: giám đốc an ninh của tổng thống bị ám sát

TTO - Ông Bilal Ahmad Sheikh, giám đốc an ninh của tổng thống Pakistan, cùng 4 người khác đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Karachi hôm 10-7.

Pakistan: ông Sharif bắt đầu nhiệm kỳ thủ tướng thứ 3

TTO - Ông Nawaz Sharif bắt đầu nhiệm kỳ Thủ tướng Pakistan hôm nay 5-6, trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên ba lần giữ chức vụ này ở Pakistan.

"Bi kịch" Pakistan: có vũ khí hạt nhân nhưng… thiếu điện

TTO - Ông Nawaz Sharif, người gần như chắc chắn trở thành Thủ tướng Pakistan sắp tới – thừa nhận một “bi kịch”: nước này sở hữu sức mạnh vũ khí hạt nhân đồng thời với tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Cựu thủ tướng Pakistan tuyên bố thắng cử

TT - Cựu thủ tướng Nawaz Sharif đã tổ chức ăn mừng chiến thắng đưa ông trở lại vị trí lãnh đạo lần thứ ba.