Tag: Natto Enzym

Bí quyết tăng tuần hoàn máu, tránh xa nguy cơ đột quỵ

Quá trình lưu thông máu giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Mảng bám tích tụ, cục máu đông hoặc mạch máu bị thu hẹp sẽ khiến lưu thông máu kém, dẫn đến đột quỵ.

Nguy cơ gây đột quỵ từ các bệnh nền

Có các loại đột quỵ gồm: đột quỵ do thiếu máu cục bộ - là loại phổ biến nhất; đột quỵ do xuất huyết; cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA).

Shokuiku - chế độ dinh dưỡng hỗ trợ phòng đột quỵ từ xứ sở mặt trời mọc

Ăn nhiều rau, cá, trái cây, cơm, đậu phụ… là nền tảng của chế độ ăn Shokuiku từ người Nhật, không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn tránh nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư và các vấn đề về tiêu hóa.

Kỳ 1: Những cục máu đông đến sớm

Đột quỵ thường bị lầm tưởng rằng chỉ xảy đến với người cao tuổi. Nhưng trong những năm gần đây, đột quỵ đang trẻ hoá với tốc độ đáng báo động, đa số vẫn rất mơ hồ và chủ quan về căn bệnh chết người này…

Vì sao bữa cơm của người Nhật thường có 5 món ăn này?

Cá, đậu tương, củ cải, wasabi và trà xanh là trung tâm trong ẩm thực Nhật. Bữa ăn nào cũng đủ 5 loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ăn uống thế nào để không 'đột quỵ' trên bàn làm việc

Ăn uống đúng cách giúp cánh mày râu phòng các chứng bệnh (dạ dày, đột quỵ...) mà người bận rộn thường gặp ở tuổi 40.

Rượu bia, thuốc lá khiến quý ông tuổi 40 'ngã quỵ' thế nào?

Ở tuổi 40, nhiều quý ông có thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia khiến nguy cơ đột quỵ tăng cao.

Vợ doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm khéo chăm chồng tuổi 40

TTO - Chia sẻ áp lực công việc, ủng hộ chồng chơi thể thao, chuẩn bị bữa ăn ngon, khuyên chồng đi khám bệnh... là những cách chăm sóc bạn đời của chị Tuệ Chi.

Tuổi 40 cần biết 7 thói quen ăn uống của người Nhật, đỡ lo đột quỵ

Ăn uống là bí quyết hàng đầu giúp người Nhật phòng đột quỵ. Hãy tham khảo những thói quen của người Nhật, có thể có ích với bạn!

Biết phân biệt say nắng - đột quỵ để tránh mất mạng oan

Nắng nóng kéo dài, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, chúng ta cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe phù hợp, đặc biệt phải biết phân biệt giữa say nắng với đột quỵ để có biện pháp xử lý kịp thời.