Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Nắp chai ZerO2 - nắp chai nhỏ tạo nên thay đổi lớn

24/09/2019 08:00 GMT+7

Nắp chai ZerO2 với lớp lót ứng dụng công nghệ scavenger giúp hấp thụ oxy ở khoảng không giữa nắp chai và bia vừa được thương hiệu bia Carlsberg ứng dụng với quy mô lớn.

Nắp chai ZerO2 - nắp chai nhỏ tạo nên thay đổi lớn - Ảnh 1.

Nắp chai ZerO2 – chiếc nắp nhỏ nhưng mang đến hiệu quả lớn

Tại Việt Nam, nắp ZerO2 đang được sử dụng cho dòng sản phẩm Carlsberg Premium Smooth Draught giúp cho bia luôn có vị thơm ngon như một ly bia tươi vừa mới rót.

Theo khảo sát, nắp chai ZerO2 giúp người uống cảm nhận hương vị bia tươi ngon đến hơn 15% so với nắp truyền thống.

Vị tươi ngon trong từng giọt bia ngày nay là kết tinh từ những nỗ lực phi thường của nhiều thế hệ đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học tận tuỵ cống hiến cho ngành bia. 

Trải qua hàng trăm năm với vô số những nghiên cứu, họ đã khám phá ra nhiều yếu tố ảnh hưởng đến dư vị và chất lượng bia như nguyên vật liệu, công thức nấu, không khí, ánh sáng, vi sinh vật, men bia, vật liệu chứa bia, độ ẩm, nhiệt độ,... cũng như các phương pháp bảo quản, lưu giữ hương vị để đưa đến tay người tiêu dùng những thức bia tươi, ngon nhất có thể.

Từ thế kỷ 19, sức mạnh của khoa học và kỹ thuật đã mở ra một bước ngoặt mới trong ngành bia. 

Ở phòng thí nghiệm của hãng bia Carlsberg, hàng loạt sáng kiến đã ra đời như men tinh khiết, thang đo độ pH, góp phần định hình và làm nền tảng để công nghệ sản xuất bia ngày càng hoàn thiện hơn.

Sau này, ngành bia tiếp tục khởi sắc với hàng loạt loại hoa bia mới được nuôi trồng thành công giúp ổn định các thành phần sinh học, đem lại nhiều vị đắng dịu nhẹ khác nhau cho ra đa dạng những dòng bia mới. 

Công nghệ thanh trùng ra đời cũng là một cột mốc lớn giúp tiêu diệt vi sinh vật có hại cho quá trình bảo quản bia, đảm bảo bia tươi ngon đến tay thực khách.

Nắp chai ZerO2 - nắp chai nhỏ tạo nên thay đổi lớn - Ảnh 2.

Sản xuất bia tươi ngon hơn là yếu tố được các hãng bia lớn đầu tư nghiên cứu

Tuy nhiên, yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng bia trong quá trình lưu trữ và bảo quản chính là lượng oxy còn tồn đọng trong chai. Đây là nguyên nhân gây ra quá trình oxy hoá, tạo ra vị đắng ngăn cản người uống tận hưởng trọn vẹn hương vị bia. 

Đến ngày hôm nay, chiếc nắp ZerO2 của thương hiệu Carlsberg chính là điểm sáng phát minh của ngành công nghiệp bia giúp lưu giữ hương bị bia thêm tươi, ngon.

Mang mục tiêu "Brewing for a better today and tomorrow", nghĩa là sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn, tập đoàn Carlsberg đã có một hành trình xuyên suốt hơn 170 năm nỗ lực hướng đến sự hoàn hảo và nắp chai ZerO2 chính là một trong những minh chứng hùng hồn cho nỗ lực đó. 

Đây cũng là bằng chứng xác thực cho sự kế thừa gần như trọn vẹn của thương hiệu bia Carlsberg đối với tập đoàn bia đến từ Đan Mạch.

Carlsberg Premium Smooth Draught là dòng bia cao cấp ra mắt vào nửa cuối năm 2018.

Kinh nghiệm nấu bia hơn 170 năm của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch tiếp tục được chắt lọc và đổi mới để tạo nên những đặc điểm cuốn hút nhất trong sản phẩm là lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu.

ZerO2 là chiếc nắp chai được thiết kế với lớp lót mang công nghệ scavenger hấp thụ oxy, giúp loại bỏ khí oxy tích trữ ở khoảng không phía trên của chai.

Qua đó, quá trình oxy hóa được giảm thiểu, giúp lưu giữ hương vị bia tươi lâu hơn, hiệu quả đến hơn 15% so với những nắp chai truyền thống.

Carlsberg Smooth Draught: Trọn vị “Smooth” của bia tươi Carlsberg Smooth Draught: Trọn vị “Smooth” của bia tươi

Carlsberg đã cho ra đời một sản phẩm đóng lon/chai lưu giữ trọn vẹn hương vị của bia tươi - Carlsberg Smooth Draught.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận