Naomi Osaka và Rafael Nadal đoạt giải 'Oscar thể thao'

07/05/2021 04:35 GMT+7

TTO - Rạng sáng 7-5, hai tay vợt Rafael Nadal và Naomi Osaka đã giành giải thưởng Laureus World Sports Award (được ví là Oscar thể thao) dành cho nam, nữ VĐV xuất sắc nhất thế giới trong năm qua.

Naomi Osaka và Rafael Nadal đoạt giải Oscar thể thao - Ảnh 1.

Naomi Osaka và Rafael Nadal đã đoạt "Oscar thể thao" cho thành tích xuất sắc trong năm qua - Ảnh: Getty Images

Đối với tay vợt nữ 23 tuổi người Nhật Naomi Osaka, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp cô nhận giải thưởng danh giá này. Trong năm qua, Osaka đã giành được Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp là chức vô địch Mỹ mở rộng 2020.

Ngoài danh hiệu đó, Osaka sở dĩ được bình chọn là do cô đã "có tiếng nói mạnh mẽ" trong việc chống phân biệt chủng tộc. Cụ thể, ở mỗi vòng đấu tại Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020, Osaka đã ra sân với chiếc khẩu trang có viết tên Ahmaud Arbery, một người Mỹ gốc Phi bị bắn chết vì phân biệt chủng tộc.

Osaka cho biết: "Mục tiêu chính của tôi trong tương lai là giúp đỡ hoặc tác động đến càng nhiều người càng tốt và tôi hi vọng trở thành một người tốt hơn nữa".

Trong khi đó, tay vợt nam số 2 thế giới Rafael Nadal đã lần thứ hai trong sự nghiệp đoạt giải "Nam VĐV xuất sắc nhất thế giới" của Laureus. Trước đó, tay vợt 34 tuổi này từng thắng giải vào năm 2011.

Giải thưởng Laureus cũng được trao cho nhiều hạng mục còn lại gồm: Đội thể thao xuất sắc nhất thế giới (CLB Bayern Munich); Hiện tượng đột phá trong năm: cầu thủ bóng bầu dục Patrick Mahomes; Sự trở lại ấn tượng của năm: VĐV trượt tuyết người Canada Max Parrot...

Usain Bolt và Serena Williams đăng quang giải 'Oscar thể thao' Usain Bolt và Serena Williams đăng quang giải "Oscar thể thao"

TTO - Ngày 10-3, giải thưởng thể thao uy tín Laureus Award, được xem như một “Oscar thể thao” đã chọn được 2 gương mặt xuất sắc nhất. Giải vận động viên nam xuất sắc nhất thuộc về Usain Bolt, tay chạy nước rút người Jamaica. Ở giải nữ, tay vợt quần vợt người Mỹ Serena Williams đăng quang.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận