19/07/2022 18:59 GMT+7

Nắng nóng 'thống trị' các trang báo Anh

CHẤN PHONG
CHẤN PHONG

TTO - Chủ đề 'nắng nóng' xuất hiện trên trang nhất hầu hết các tờ báo nổi tiếng ở Anh vào hôm nay 19-7.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 1.

Nắng nóng trở thành chủ đề chiếm sóng các mặt báo ở Anh vào ngày 19-7 - Ảnh: THE GUARDIAN

Thông tin về đợt nắng nóng “bể đầu” ở Anh trong tuần này đều được đưa lên trang nhất của các tờ báo hàng đầu ở Anh như The Guardian, The Independent, The Daily Telegraph, The Daily Mail… Trong đó, hình ảnh một lính canh của Nữ hoàng Anh được một quan chức cung cấp nước uống bên ngoài Cung điện Buckingham đang gây sốt cộng đồng mạng.

Tờ The Daily Telegraph giật tít “Nhiệt độ cao kỷ lục, giao thông hỗn loạn, trường học đóng cửa… và thời tiết sẽ trở nên nóng hơn”. Ở phía bên phải là đoạn thông tin cảnh báo trước đó của Thái tử Charles về hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu khiến các đợt nắng nóng trở nên bất thường hơn.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 2.

Trang nhất của báo The Daily Telegraph số ra ngày 19-7 đi kèm với hình ảnh một người lính của Nữ hoàng Anh đang được một quan chức cung cấp nước uống - Ảnh: THE DAILY TELEGRAPH

Đài BBC cũng đăng tải hình ảnh về bản đồ nhiệt độ ở các thành phố trên khắp thế giới với dòng tít “Trái đất gửi thông điệp cảnh báo”.

Ngoài ra, một đoạn thông tin đáng chú ý đi kèm tít: “Theo Met Office, nước Anh sẽ trải qua đợt nắng nóng nhất trong lịch sử với xác suất 95% vào hôm nay. Trong đó, nhiệt độ tại Sheffield dự báo đạt mốc 40 độ C, cao hơn cả những thành phố như Cairo (Ai Cập), Tehran (Iran), New Delhi, Islamabad (Ấn Độ) và Dubai (UAE)”.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 3.

Đài BBC đưa hình ảnh về biểu đồ nhiệt của các thành phố trên toàn cầu - Ảnh: BBC

Tờ The Sun lại dùng từ ngữ trực diện hơn khi mô tả: “Nước Anh đang tan chảy (vì nắng nóng)” ở ngay trang nhất kèm hình ảnh mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt người lính của Nữ hoàng Anh. Các tít phụ khác của báo cũng cảnh báo “Nhiệt độ kỷ lục 41 độ C vào hôm nay”.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 4.

Trang nhất của báo The Sun ngày 19-7 - Ảnh: THE SUN

Trang nhất của báo The Guardian lại tổng hợp hình ảnh của người dân Anh đang chống chọi với thời tiết nắng nóng, kèm dòng tiêu đề tập trung hơn vào chính trị: "Thủ tướng Boris Johnson bị cáo buộc 'bỏ lỡ cuộc họp khẩn cấp' khi nước Anh chìm trong nắng nóng”.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 5.

Phần tít đáng chú ý nhất trên báo The Guardian số ra ngày 19-7 so sánh việc Thủ tướng Anh Boris Johnson bỏ lỡ một cuộc họp khẩn cấp về thời tiết và hình ảnh người dân Anh đối phó với nắng nóng - Ảnh: THE GUARDIAN

Theo báo Guardian hôm 19-7, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tham dự và phát biểu tại triển lãm hàng không Farnborough trong khi bỏ lỡ một cuộc họp khẩn cấp của Văn phòng Nội các Anh (COBRA) về tình hình nắng nóng ở Anh.

Trong khi đó, tờ Daily Mirror có phần hài hước hơn khi kéo tít: “Kỷ lục chờ đón những người làm bánh” cùng với ảnh chụp những người tắm nắng ở vùng North Tyneside (Vương quốc Anh).

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 6.

Người dân Anh tắm nắng khi nhiệt độ ngoài trời dao động gần 40 độ C - Ảnh: DAILY MIRROR

Nhật báo The Times cũng dành riêng một phần trang nhất của số báo hôm 19-7 để tường thuật lại câu chuyện về “Hệ thống đường sắt tạm hoãn khi đường ray nóng chảy trước cái nóng điên rồ”.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 7.

Trang nhất của báo The Times cũng trích dẫn lại hình ảnh người lính của Nữ hoàng Anh đang uống nước trước thời tiết nắng nóng bên ngoài - Ảnh: THE TIMES

Tờ The Metro cảnh báo đất nước "Hãy sẵn sàng cho... ngày nóng nhất từ ​​trước đến nay" với nhiệt độ dự báo là 41 độ C ở một số khu vực vào ngày 19-7.

Nắng nóng thống trị các trang báo Anh - Ảnh 8.

Tờ The Metro giật tít "Hãy sẵn sàng cho... ngày nóng nhất từ trước đến nay" - Ảnh: THE METRO

Theo Cơ quan thời tiết Met Office, nhiệt độ tại vùng Santon Downham, hạt Suffolk vào ngày 18-7 đã đạt đỉnh mới là 38,1 độ C, cao nhất nước Anh trong tuần này. Trong đó, nhiệt độ tại các khu vực đường ray ở hạt Suffolk được ghi nhận ở mức 62 độ C.

Ngoài ra, nhiệt độ trên toàn nước Anh có thể đạt 40 độ C trong hôm nay, theo dự báo của Met Office.

“Nhiệt độ tối đa thậm chí cao hơn vào ngày mai với 70% khả năng một nơi nào đó ở Anh vượt quá 40 độ C. Mức này sẽ vượt kỷ lục hiện tại ở Anh từ 1,3 độ C trở lên”, báo The Guardian dẫn thông tin từ Met Office cho biết hôm 19-7.

'Xứ sở sương mù' ghi nhận ngày nóng nhất năm 2022; cháy rừng lan rộng ở châu Âu

TTO - Nắng nóng "bể đầu" tiếp tục hoành hành tại châu Âu. Anh ghi nhận nhiệt độ hơn 38 độ C hôm 18-7, trong khi nhiều nước khác cũng ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục, gây ra nhiều vụ cháy rừng dữ dội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên