17/05/2023 22:03 GMT+7

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác

Dù Hà Nội nắng nóng như đổ lửa, nhiệt độ chạm mốc 40 độ C, nhưng hàng đoàn người vẫn 'đội' nắng xếp hàng vào viếng lăng Bác nhân dịp sinh nhật lần thứ 133 của Người.

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác - Ảnh 1.

Dòng người lặng lẽ tiến vào lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chiều 17-5

Chiều 17-5, từng đoàn người đã đổ về khu vực quảng trường Ba Đình (Hà Nội) để vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật thứ 133 của Người.

Thời tiết nắng nóng khoảng 40 độ C, tuy nhiên dòng người vẫn xếp hàng ngay ngắn, chậm rãi tiến vào lăng để được viếng Bác.

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác - Ảnh 2.

Nhiệt độ Hà Nội chiều 17-5 khoảng 40 độ C, nhưng người đến viếng lăng Bác vẫn rất đông đúc - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Từ Hòa Bình xuống Hà Nội, ông Đinh Văn Lợi - chiến sĩ từng công tác tại chiến trường K - cho biết dù trời rất nóng, nhưng được về viếng lăng Bác là một niềm hạnh phúc lớn, vì vậy ông cũng quên hết những mệt mỏi do thời tiết.

"Cuộc đời mình mà không viếng được lăng Bác thì rất là buồn", ông Lợi chia sẻ.

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác - Ảnh 3.

Ông Đinh Văn Lợi - chiến sĩ từng công tác tại chiến trường K - cho biết đời người chiến sĩ phải một lần được vào viếng lăng Bác Hồ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Cùng nhóm bạn đến viếng lăng Bác, bạn Thục Hiền nói: “Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mình cùng bạn bè đến đây thăm lăng Bác. Hôm nay dù rất nắng và đông nhưng chúng mình rất vui. Chúng mình thật sự rất biết ơn và tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam".

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác - Ảnh 4.

Nhiều em nhỏ háo hức trong lần đầu vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nắng như đổ lửa, dòng người vẫn xếp hàng chờ vào viếng lăng Bác - Ảnh 5.

Không chỉ người Việt, các du khách nước ngoài cũng vào viếng lăng của Người - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Một chiến sĩ cảnh vệ bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Các chiến sĩ trong thời gian này được phân công tăng cường công việc cả vào những lúc nghỉ bù để hướng dẫn đồng bào vào viếng lăng Bác an toàn, tránh gây tắc nghẽn”.

Cũng theo chiến sĩ cảnh vệ trên, Ban quản lý lăng Bác đã chỉ đạo mỗi ngày chỉ nhận 15 vòng hoa viếng của người dân, tổ chức để đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí như phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin sáng 3-9: Gần 29.000 lượt người vào lăng viếng Bác trong ngày Quốc khánh 2-9Tin sáng 3-9: Gần 29.000 lượt người vào lăng viếng Bác trong ngày Quốc khánh 2-9

TTO - TP.HCM vẫn trong top có tỉ lệ tiêm vắc xin cho trẻ thấp nhất nước; Số ca COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại; Ngày 2-9, xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người; Ba miền nắng nhưng đề phòng mưa sớm... là một số tin đáng chú ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0