Tag: năng lượng nguyên tử

Oppenheimer kể về cuộc đời của nhà vật lý lý thuyết người Mỹ cùng tên được mệnh danh là "cha đẻ của bom nguyên tử".

Mặt trăng 'dao động' khiến 40 triệu cây chết ở Úc

TTO - Nghiên cứu mới cho thấy sự chao đảo trong quỹ đạo của Mặt trăng xung quanh Trái đất đã ảnh hưởng đến độ che phủ của rừng ngập mặn trên khắp nước Úc, gây ra cái chết của 40 triệu cây ở vịnh Carpentaria.

Trung Quốc tuyên bố phát hiện khoáng vật mới trên Mặt trăng

TTO - Cơ quan Quản lý không gian quốc gia và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Trung Quốc cùng thông báo: khoáng vật mới - Changesite- (Y) - được tìm thấy từ các mẫu đất đá trên Mặt trăng do tàu vũ trụ Chang'e 5 mang về.

Việt Nam là chủ tịch các hội nghị công nghệ hạt nhân khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022

TTO - Hội nghị điều phối viên trong Hiệp định hợp tác vùng châu Á - Thái Bình Dương về nghiên cứu và phát triển công nghệ hạt nhân diễn ra chiều 19-4 theo hình thức trực tuyến.

Trung Quốc lên kế hoạch xây 150 lò phản ứng hạt nhân

TTO - Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng ít nhất 150 lò phản ứng hạt nhân mới trong 15 năm tới, nhiều hơn so với phần còn lại của thế giới đã xây dựng trong 35 năm qua.

Xương lợn có thể hấp thụ phóng xạ hạt nhân

Khả năng hấp thụ các chất phóng xạ của xương lợn có khả năng được ứng dụng để đối phó với tình trạng ô nhiễm phóng xạ xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế đột tử

TTO - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vừa ra thông báo người đứng đầu cơ quan này, ông Yukiya Amano, đã qua đời ở tuổi 72.

Nga giúp Sudan phát triển dự án nhà máy điện hạt nhân

Ngày 21-12 vừa qua, tại Khartoum, Nga và Sudan đã ký một thỏa thuận hợp tác về việc phát triển dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Sudan.

VN hạng 8 thế giới về tạo giống cây bằng đột biến

TTO - Việt Nam đứng thứ 8 trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về đột biến tạo giống cây trồng, theo đánh giá của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).

Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực hạt nhân

TT - Sáng 22-2, tại Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra hội thảo quốc tế về phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực năng lượng nguyên tử, với sự tham dự của nhiều giáo sư, chuyên gia Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.