Nâng cao nhận thức quản lý doanh nghiệp để cải thiện sức khỏe nhân viên

25/04/2019 09:13 GMT+7

TTO - Ngày 25-4, giải thưởng Vì sức khỏe Việt Nam (Việt Nam Health Award - VHA) chính thức được khởi động. Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép.

Nâng cao nhận thức quản lý doanh nghiệp để cải thiện sức khỏe nhân viên - Ảnh 1.

Ông Lý Trường Chiến, ông Nguyễn Ngọc Anh và ông Wee Toong (từ trái qua) trong buổi chia sẻ thông tin giải VHA - Ảnh: LAM XUÂN

Giải thưởng có 5 hạng mục: Workplace Health Award (giải thưởng dành cho môi trường doanh nghiệp hoạt động chất lượng) và Leader Health Award (giải thưởng dành cho người lãnh đạo tiên phong) diễn ra trong năm 2019; Community Health Award (giải thưởng dành cho cộng đồng lành mạnh) diễn ra trong năm 2020; Servicer Health Award (giải thưởng dành cho người phục vụ trong lĩnh vực sức khỏe và Corporation Health Award (giải thưởng dành cho các doanh nghiệp/ tổ chức làm về sức khỏe) diễn ra vào năm 2021.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịchgiải thưởng bắt nguồn từ tổ chức WHO dựa trên các tiêu chí về nền tảng sức khỏe của con người và đã được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau. Singapore đã thực hiện rất thành công trong nhiều năm.

Ông Lý Trường Chiến, trưởng ban cố vấn VHA, cho rằng doanh nghiệp cần xây dựng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân viên mang tính hệ thống để đảm bảo giảm thiểu các căn bệnh nghề nghiệp.

Giải thưởng này góp phần mang tiêu chuẩn của WHO đến gần doanh nghiệp hơn, giúp doanh nghiệp xây dựng phương pháp đúng, thực hiện đầy đủ và làm đều với thời gian nhằm xây dựng một doanh nghiệp khỏe mạnh và thành công mà ít tốn kém nhất.

Ông Wee Toong, đại diện Singapore Health Award, thành viên ban cố vấn VHA, cho biết đầu tiên SHA là chiến dịch sâu rộng về sức khỏe, đây là bước đầu tiên trong lộ trình dài hơi của Singapore để nâng cao nền tảng sức khỏe của quốc gia. 

Ý tưởng chương trình bắt nguồn từ việc cam kết của doanh nghiệp về sức khỏe cho nhân viên và việc phát triển nguồn nhân lực bền vững vì các bệnh lý nghề nghiệp ngày càng gia tăng và tốn chi phí rất nhiều. Do vậy với DN, vấn đề về sức khỏe của nhân viên là vô cùng quan trọng. 

"Ở Singapore, chúng tôi tập trung tư vấn dành cho các DN nước ngoài và DN vừa và nhỏ vì các DN này chiếm 80% lực lượng lao động", ông Wee Toong cho biết.

LAM XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận