Chủ nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2019

Nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập

17/05/2019 17:00 GMT+7

Hội nhập có tác động tích cực đến nền kinh tế như mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo sức ép cạnh tranh doanh nghiệp, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh đó hội nhập cũng có những tác động tiêu cực lên nền kinh tế.

Nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập - Ảnh 1.

Để có được những đánh giá khách quan và đưa ra giải pháp chính sách đảm bảo vấn đề kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập, ngày 15/5 tại Nhà khách La Thành (Hà Nội), Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh đã tổ chức 'Hội nghị ổn định kinh tế và cạnh tranh doanh nghiệp'.

Năm 2018, nền kinh tế Việt Nam khởi sắc trên cả 3 khu vực sản xuất, cung - cầu của nền kinh tế. Chất lượng tăng trưởng và môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh. Nền tảng kinh tế vĩ mô được củng cố và từng bước được tăng cường. Tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm có xu hướng giảm dần, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia chia sẻ quan điểm về những vấn đề: Ổn định nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách Mạng 4.0, Giải pháp tăng khả năng chống chịu của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện nay, Quản trị rủi ro kinh tế đối với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, Chuyển đổi số và các nền tảng toàn cầu thay đổi thị trường và khuynh hướng tiêu dùng, Phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế thị trường.

Nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập - Ảnh 2.

Đặc biệt để có được những đánh giá khách quan và đưa ra giải pháp chính sách bảo đảm ổn định nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp trong tiến trình hội nhập, trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra tọa đàm 'Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp hiện nay'.Chương trình được thiết kế nhằm tạo một hội nghị đa chiều, thảo luận về phát triển kinh tế và thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các nhà quản lý, doanh nghiệp và nhà đầu tư chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng hợp tác để đưa nền kinh tế phát triển ổn định. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP, Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận