Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính

16/05/2021 18:02 GMT+7

TTO - Học kinh doanh và đi làm một thời gian nhưng thấy không hợp, chị Trần Thị Phương Trinh (27 tuổi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) chuyển hướng sang nghiên cứu và kinh doanh tranh hoa lồng kính thủ công.

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 1.

Với mong muốn khởi nghiệp, chị Phương Trinh "bén duyên" với dòng tranh hoa tươi lòng kính cũng đã hơn 1 năm nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Từng làm nhân viên kinh doanh có mức thu nhập tốt, nhưng chị Phương Trinh quyết định chuyển hướng sang kinh doanh dòng tranh canvas. Chị đã bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời dòng tranh hoa lồng kính được thiết kế và làm hoàn toàn thủ công.

Phải mất gần 6 tháng để chị Trinh nghiên cứu các công đoạn, thời điểm đó trên thị trường vẫn chưa có nguồn nguyên liệu, chị tự tìm kiếm hoa tươi mang về và xử lý khô, lên màu và thiết kế mẫu riêng.

Chị Trinh cho biết ban đầu chị mất từ 2 - 3 ngày mới ra được 1 mẻ hoa lá khô, phải ép xuyên đêm. Dần về sau thấy thị trường nước ngoài có cách xử lý hoa khá tốt, chị quyết định nhập về để giảm tải công làm.

Vệ sinh khung tranh bớt bụi, thiết kế và dán mẫu hoa lên khung, lấp khung và vệ sinh lần cuối mới cho ra được một sản phẩm hoàn chỉnh.

Chị Phương Trinh cho biết do là tranh lồng kính nên rất dễ bám vân tay, mình phải vệ sinh khung kỹ càng và cố định hoa thật tỉ mỉ. Tranh khi làm xong được trang trí trong môi trường bình thường, không ẩm mốc sẽ để được rất lâu.

"Mình nghĩ đến thời điểm nào đó mình không muốn đi làm thuê nữa và mong muốn có một sản phẩm riêng trên tâm thế khởi nghiệp. Bước đầu khá chật vật vì mình học chuyên về kinh tế, ra kinh doanh sản phẩm nghệ thuật nhưng chưa từng học qua nó bao giờ. Thời điểm đó mình chỉ nhận định sản phẩm này trong tương lai sẽ hút được giới văn phòng và nội thất nên mình quyết định theo luôn" - chị Trinh nói.

Hiện chị Trinh đang hoàn tất các thủ tục để đưa sản phẩm đến với thị trường nước ngoài vì các sản phẩm handmade luôn được ưa chuộng.

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 2.

Hoa, lá tươi ép khô được chị Trinh dán keo 2 mặt trước khi đưa vào khung - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 3.

Công đoạn dán tạo hình tranh phải thật tỉ mỉ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 4.

Tranh sau khi tạo hình được đưa vào khung trong suốt - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 5.

Mất gần nửa năm để chị Trinh nghiên cứu và cho ra sản phẩm hoàn chỉnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 6.

Dù gặp không ít khó khăn, nhưng chị Trinh vẫn rất tin tưởng dòng sản phẩm này trong tương lai sẽ được nhiều người biết đến - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 7.

Giá các dòng tranh hoa dao động từ 400.000 đồng - 1.300.000 đồng/sản phẩm tùy kích thước và mẫu thiết kế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 8.

Dòng tranh hoa ép mỏng được chuộng làm quà tặng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 9.

Các sản phẩm dòng tranh hoa 3D dùng để trang trí - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nàng 9X khởi nghiệp với tranh hoa lồng kính - Ảnh 10.

Chị Trinh đang hoàn tất các thủ tục để đưa sản phẩm lên sàn thương mại quốc tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

NGỌC PHƯỢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận