09/05/2020 10:24 GMT+7

Nạn nhân sống sót bàng hoàng kể lại vụ lật ghe trên sông Thu Bồn

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Đến 9h30 sáng 9-5, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn.

Nạn nhân sống sót bàng hoàng kể lại vụ lật ghe trên sông Thu Bồn - Ảnh 1.

Sáng 9-5, lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích - Ảnh: LÊ TRUNG

Ba người còn mất tích được xác định là Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (27 tuổi), Võ Hùng Tâm (20 tuổi), Lê Văn Hà (30 tuổi, cùng trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Trước đó, khoảng 15h ngày 8-5, 11 người ở thôn Hội Sơn bơi ghe nhôm qua bờ sông phía TP Hội An, Quảng Nam chơi. Trên đường về thì gặp trận lốc xoáy trên sông, ghe bị lật ở khu vực giữa sông làm 5 người mất tích, 6 người được cứu.

Thất thần sau khi sống sót trở về nhà, anh H.T.T. (24 tuổi), người may mắn thoát chết trong vụ lật ghe, kể lại sáng 8-5, nhóm thanh niên trong thôn rủ nhau nhậu.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích - Video: LÊ TRUNG

Đến 12h cùng ngày, cả nhóm rủ nhau mua bia từ thôn Hội Sơn sang gò Thuận Tình (TP Hội An) bên dòng sông Thu Bồn, cách bờ hơn 2km ngồi chơi và rủ T. đi chung. Sau đó, cả nhóm thuê ghe đi, lúc này trên ghe có 11 thanh niên và tất cả đều không mặc áo phao.

Theo anh T., cả nhóm ngồi chơi đến 15h cùng ngày thì bơi ghe về nhà. Ghe mới đi một đoạn cách gò Thuận Tình khoảng 800m thì bị sóng lớn đánh, ghe lật úp, tất cả những người trên ghe rơi xuống nước, chiếc ghe bị chìm.

"Khi ghe chìm, chúng tôi hoảng hốt mỗi người tự bơi vào bờ nhưng nước chảy rất xiết. Vài người chìm dần xuống lòng sông. Tôi và vài người nữa bị nước cuốn về phía cầu Cửa Đại thì được các ngư dân đánh cá và tàu thuyền gần đó cứu" - anh T. kể lại.

Nạn nhân sống sót bàng hoàng kể lại vụ lật ghe trên sông Thu Bồn - Ảnh 3.

Anh T., nạn nhân sống sót, kể lại vụ việc - Ảnh: L.T.

Sáng cùng ngày, chính quyền xã Duy Nghĩa cho biết thi thể 2 nạn nhân vớt được hôm qua đều cách không xa vị trí ghe bị lật. 

Ủy ban MTTQ huyện Duy Xuyên đã hỗ trợ 5 triệu đồng, chính quyền xã hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong.

Trên bờ sông, người dân cùng chính quyền đã lập những thùng quyên góp để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Xác định danh tính 5 người mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn Xác định danh tính 5 người mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên