Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

"Nạn nhân" của Nguyễn Chánh Tín: đoạn ghi âm là sự thật

23/03/2014 10:03 GMT+7

TTO - Chiều 23-3, Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Quân Anh, người được cho là đã đăng tải các tài liệu và đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa nghệ sĩ Chánh Tín và mẹ con ông Quân Anh về mối quan hệ giữa hai bên.

w7WzmaOJ.jpgPhóng to
Căn nhà của vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín tại đường Ba Vì, Q.10 bị tòa tuyên giao cho Ngân hàng Phương Nam - Ảnh Thục Vy
Đoạn ghi âm gây xôn xao dư luận - Nguồn: YouTube

Ông Nguyễn Đức Quân Anh (38 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) khẳng định việc mình đưa các tài liệu, đoạn ghi âm và nội dung đoạn ghi âm là có thật. Ông Quân cũng cung cấp bản gốc file ghi âm cho Tuổi Trẻ.

Ông Quân Anh khẳng định: “Đoạn ghi âm trên được tôi ghi tại nhà riêng của nghệ sĩ Chánh Tín. Đó là sự thật và tôi chịu trách nhiệm về việc làm của mình”.

Theo ông Quân Anh, cha ông và nghệ sĩ Chánh Tín có quan hệ thân tình giữa một ngôi sao hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và một người yêu nghệ thuật, sau đó kết nghĩa anh em.

Cha của ông Quân Anh đã mang nhà riêng ra để bảo lãnh cho Công ty Cổ phần điện ảnh và truyền thông Chánh Tín (do con trai nghệ sĩ Chánh Tín làm đại diện) vay của ngân hàng Phương Nam 1 tỷ 255 triệu đồng.

Do Công ty Chánh Tín làm ăn thua lỗ, không trả nợ được ngân hàng nên bị khởi kiện ra tòa, sau đó Cục thi hành án TP ra quyết định thi hành án, thu hồi nhà của gia đình ông Quân Anh phát mãi, trả nợ cho ngân hàng Phương Nam.

Để tránh bị thu hồi nhà, gia đình ông Quân Anh đã vay mượn, trả được 500 triệu đồng cho ngân hàng Phương Nam thông qua lực lượng thi hành án.

Trước đó, file ghi âm đoạn đối thoại giữa mẹ con anh Anh Quân và người được cho là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín được ông Quân Anh đưa lên internet.

Đoạn ghi âm dài 18 phút, có chất lượng âm thanh khá tốt nhờ đài từ của người nói chính trong đoạn ghi âm được cho là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín khá rõ ràng. Người này nói:

"Bây giờ anh ấy chết rồi, người thừa kế là chị và con cái trong nhà, nếu chị và con cái không đồng ý thì không ai có thể lấy nhà được, không ai lấy được nhà của chị.

Thi hành án gì thì kệ. Nhà em ở 3 năm nó có làm gì được đâu. Cho đến bây giờ nó mới bắt đầu. Khi nó bắt đầu đụng tới em, thì em la lên để quần chúng lên tiếng bênh vực."

Người phụ nữ trong đoạn ghi âm lên tiếng: “Như Tín còn có người bênh vực chứ chị thì làm gì có ai!”

Lập tức người đàn ông trấn an ngay: "Không có. Em chỉ chị lại ông luật sư này. Chị nói thế này: cái nhà này của Công ty Chánh Tín mượn. Chồng tôi là anh em kết nghĩa với anh Chánh Tín, đưa cái nhà vô, rồi Chánh Tín làm phim mất hết. Bây giờ ngoài cái nhà của Chánh Tín ra, nó còn rớ cái nhà của tôi. Bây giờ, cái ông cho mượn chết rồi, người thừa kế không đồng ý thì nó không làm gì được.”

Người đàn ông này chỉ đường để người phụ nữ trong đoạn ghi âm tìm cách liên lạc với luật sư.

Mặc cho người phụ nữ trong đoạn ghi âm tỏ ra rất lo lắng về việc bị cưỡng chế thi hành án, người đàn ông tìm đủ mọi cách trấn an.

“Chị đừng có sợ. Em mới sợ. Bởi vì em bị tụi nó gài vô cái thế phải bán nhà. Đấy mới chết!”

Bây giờ nó có kêu chị bán nhà hay chưa?”

- Nó cũng đang kêu đấy.

“Đấy, ngu gì bán. Chị đừng có ký. Thiếu nợ là không có sợ. Em bị gài vô thế bán nhà mới chết. Bây giờ em la lớn nè, em la đến tòa án tối cao đây. Còn thiếu nợ là không có sao hết.”

- Nhưng lỡ họ cứ tính lãi vô hoài

“Nó tính vô thì cứ tính. Chị đừng có sợ. Tại mình không rành luật pháp nên mình mới sợ chứ có luật sư là không lo gì hết, để em gọi luật sư cho…”.

Sau đó, người đàn ông trong đoạn ghi âm gọi điện thoại cho một người có tên là Vũ. Qua điện thoại, người đàn ông này trình bày lại sự việc và nhờ người tên Vũ tìm cách hỗ trợ giải quyết.

"Anh hi vọng rằng trong đợt này nếu mà quần chúng giúp anh được thì anh sẽ nói với ổng là tôi chỉ trả nợ gốc thôi còn số nợ kia ông ấy chết (...) rồi lấy ai mà trả...

Anh nghĩ rằng trong vụ việc mà quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được thì anh thảy qua một mớ để lo đóng cho cái nhà này. Hiện nay là quần chúng đang giúp đỡ anh rất tốt...

Ráng giúp giùm Tín trong vụ này đi. Tôi nghi là cái chuyện của tôi nó cũng nặng nề lắm. Nếu mà quần chúng giúp tôi được nhiều thì tôi thảy qua bển để trả lại cái phần nợ gốc thì xong chứ có (...) gì đâu."

Ru6myal6.jpg
nZusBbUt.jpg
Quyết định thi hành àn được ông Nguyễn Đức Quân Anh đưa lên FB

* Chúng tôi đã thu thập được nhiều tài liệu liên quan tới vụ việc này, sẽ tiếp tục xác minh và cung cấp thông tin đầy đủ tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

G.MINH - Đ.TRUNG

G.MINH - Đ.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận