Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Nam thanh niên vào cấp cứu với mũi dao trên lưng

08/04/2021 17:01 GMT+7

TTO - Một nam thanh niên bị đâm, vào cấp cứu với mũi dao còn trên lưng, đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra an toàn.

Nam thanh niên vào cấp cứu với mũi dao trên lưng - Ảnh 1.

Mũi dao được rút ra an toàn - Ảnh: BV

Ngày 8-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết sau 24 giờ phẫu thuật lấy mũi dao đâm vào vùng cột sống, anh T.H.T.H. (30 tuổi, quê Sóc Trăng) đã tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn định. 

Trước đó, anh H. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau lưng, khó thở nhẹ, có vết thương và mũi dao dính ở vùng lưng cạnh thành ngực sau, phía cạnh trái cột sống đoạn ngực 4-5 đang rỉ máu…

Các bác sĩ xử trí cấp cứu, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, cắt lớp vi tính lồng ngực để xác định đường đi của mũi dao. Êkip bác sĩ khoa ngoại thần kinh đã phẫu thuật lấy dị vật là mũi dao đâm xuyên từ bên trái mỏm gai ngực 5 xuyên xuống. Mũi dao dài 5 x 2cm, bị cong và đã được lấy ra.

Theo các bác sĩ phẫu thuật, trường hợp này may mắn mũi dao chưa gây ra vết thương tủy sống, nếu tổn thương tủy sống thì bệnh nhân sẽ có rối loạn cảm giác, rối loạn vận động, liệt tủy không hoàn toàn với các biến chứng dò dịch não tủy, nhiễm trùng, apxe, viêm màng não… Nếu mũi dao đi sâu hơn nữa còn gây tổn thương các tạng xung quanh.

Bác sĩ khuyến cáo với những trường hợp dị vật xuyên thấu, đặc biệt lưu ý tại hiện trường không được tùy tiện rút dị vật ra khỏi vết thương. Sau khi sơ cứu cầm máu cần chuyển ngay đến bệnh vện chuyên khoa để xử lý.

Thoát chết khi bị dao đâm tràn dịch màng phổi Thoát chết khi bị dao đâm tràn dịch màng phổi

TTO - Các bác sĩ kịp thời cứu nam bệnh nhân nguy kịch do dao đâm nhiều nhát, tuy nhiên người nhà khai bệnh nhân bị té ngã.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận