18/06/2020 06:40 GMT+7

Nam thanh niên nghi bị người yêu đâm 'tan nát', thủng phổi, ngưng tim

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Dù đã từng cấp cứu cho những trương hợp bị đâm vào tim nhưng chưa bao giờ các bác sĩ ở Bệnh viện quận Thủ Đức tiếp nhận một bệnh nhân bị đâm vào tim mà gây nhiều tổn thương đến vậy.


Nam thanh niên nghi bị người yêu đâm tan nát, thủng phổi, ngưng tim - Ảnh 1.

Các bác sĩ xử lý vết thương cho bệnh nhân - Ảnh: Do bệnh viện cung cấp

Anh N.T.H., 31 tuổi, được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức vào chiều 17-6 trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng, ngưng tim, ngưng thở.

Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện được bật. Tại khoa cấp cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi, khi bệnh nhân có lại nhịp tim thì ngay lập tức được chuyển phòng mổ khẩn. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương. 

Bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1-2cm.

Theo lời bác sĩ kể lại, bệnh nhân bị đâm thủng phổi và tim do xảy ra mâu thuẫn với người yêu và đã bị người yêu đâm. 

Hiện tại bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa hồi sức sau mổ tim để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh - trưởng khoa lồng ngực mạch máu của bệnh viện - cho biết: Sau khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện và nhờ vào sự nỗ lực  của tất cả tập thể y bác sĩ của khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, khoa lồng ngực mạch máu, khoa ngoại tổng quát và khoa hồi sức tim mạch đã cứu được  bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

THÙY DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên