Nam sinh Trường Nguyễn Khuyến tự tử có điểm trung bình 8,9

12/04/2018 11:58 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết C. là một học sinh rất ngoan và giỏi. Điểm trung bình học kỳ I của C. là 8,9 điểm. Ông cũng thừa nhận nhà trường đã không sát sao từng học sinh.

Nam sinh Trường Nguyễn Khuyến tự tử có điểm trung bình 8,9 - Ảnh 1.

Ông Lê Trọng Tín, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, trả lời báo chí sáng 12-4 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Trao đối với báo chí sáng 12-4 về câu chuyện nam sinh lớp 10 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử, ông Lê Trọng Tín, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, thừa nhận: "Mỗi trường có mỗi kế hoạch thời gian học. Thời gian học ở trường này so với trường khác thì quỹ thời gian nhiều hơn. 

Trường Nguyễn Khuyến học 2 buổi đối với nội trú, buổi sáng học chính khóa, tối thì các em lên lớp tự học và có trường có bố trí để giáo viên hỗ trợ giảng giải nếu các em có thắc mắc liên quan đến bài học." 

Nguyên nhân dẫn đến chuyện đau lòng của em C., theo công an điều tra và kết luận ban đầu là do áp lực học tập, em cảm thấy chưa đáp ứng kỳ vọng của gia đình. 

"Chúng tôi cũng thừa nhận nhà trường không kịp thời động viên học sinh, các em đã cố gắng nhưng chưa phối hợp kịp thời với phụ huynh, trách nhiệm thuộc về nhà trường, dù có thực hiện chăm sóc nhưng chưa tới nơi từng em một" - ông Tín nói.

Trả lời câu hỏi Trường Nguyễn Khuyến với một kỷ luật sắt và học sinh phải tự học đến 9h tối thì liệu đó có phải nguyên nhân khiến học sinh tự tử, ông Tín cho rằng: Áp lực ở mỗi em là khác nhau, là áp lực với em này nhưng không áp lực với em khác và bình thường với em kia. 

Phần lớn các em thích thú và thích nghi được nhưng qua sự việc này trường nhận ra một số điều rằng không ít em thấy nặng nề trong môi trường học tập. Trường phải kịp thời hỗ trợ và chăm sóc kịp thời nhưng đây là thiếu sót của trường, chưa kịp thời động viên. 

Theo ông Tín, nếu như quan tâm hơn về mặt tâm lý, nhất là trường hợp em C., khi nắm được tình hình lúc em hỏi các bạn vu vơ: "Trường này nơi nào cao nhất" thì sẽ kịp thời ổn định tâm lý và chắc không có chuyện gì xảy ra.

"Qua đây, trường sẽ điều chỉnh thay đổi, đặc biệt quan tâm hơn về mặt tâm lý học sinh. Các em học lực không yếu, nhưng về mặt tâm lý thì yếu" - ông Tín cho biết.

Thầy Tín cũng cho cho biết C. là một học sinh rất ngoan và giỏi. Điểm trung bình học kỳ I của C. là 8,9 điểm. 

Các môn vật lý, sinh, tin học, GDCD, công nghệ đều đạt điểm trung bình trên 9 điểm, môn tin học đạt 10,00.

Trước đó, nam học sinh H.T.C, lớp 10E để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn con mình được học lớp đứng đầu khối nên đứng trên mái tôn lầu 4 (dãy phòng học của trường) cười và khóc, sau đó lao mình xuống sân trường dù hai thầy giáo và bạn bè khuyên ngăn.

Nam sinh trường Nguyễn Khuyến viết thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử Nam sinh trường Nguyễn Khuyến viết thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử

TTO - Trước khi tự tử, nam học sinh để lại thư tuyệt mệnh với nội dung do áp lực học tập, điểm số và áp lực từ gia đình muốn con mình được học lớp đứng đầu khối.

                                                                             

THẢO THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận