Tag: Nam Phương Hoàng Hậu

Gò Công - Bí ẩn Làng thành phố đầu tiên của lục tỉnh - Kỳ 3: Quê hương hai bà hoàng danh tiếng

TTO - Hàng trăm năm qua, người dân Gò Công (Khổng Tước Nguyên) vẫn tự hào vùng đất lành này là nơi xuất thân hai bà hoàng danh tiếng tài đức vẹn toàn của triều Nguyễn.

Tìm nhà Nam Phương hoàng hậu ở Pháp

TTCT - Đây là chuyến đi tôi đã chờ 10 năm mới có thể thực hiện, và để có thể nhập điểm đến vào cho Google Maps dẫn đường cũng là một quá trình gian nan khác.

Tìm nhà Nam Phương hoàng hậu ở Pháp: 10 năm cho 1 cuộc viếng thăm

TTCT - 11h ngày 30-3-2022, trên chiếc xe hơi thuê ở ga Paris Montparnasse, tôi và vợ khởi hành một hành trình hàng trăm cây số tìm về làng Chabrignac, nơi có mộ và nhà Nam Phương hoàng hậu.

Bí ẩn những lò võ Gò Công - Kỳ 2: Đi tìm khởi thủy dòng võ xứ Gò

TTO - Trước nhà là khoảng sân với giàn mướp xanh tươi, bên cạnh khu vườn trĩu quả. Chính góc sân này cách đây non một thế kỷ, ông Bảy Bổn truyền võ công cho đệ tử tứ phương.

Bí ẩn những lò võ Gò Công - Kỳ 1: Đêm quyết đấu

TTO - Không chỉ là quê hương tuyệt sắc giai nhân như Nam Phương hoàng hậu, đất Gò Công (thuộc tỉnh Tiền Giang nay) một thời vang danh thiên hạ với các võ đài rực lửa cùng những tay đấm khét tiếng thà chết chứ không để hổ danh sư phụ, võ đường.

Lăng Nguyễn Hữu Hào - thân phụ Nam Phương hoàng hậu - danh thắng bị lãng quên

TTO - Cụm lăng mộ vợ chồng Quận công Nguyễn Hữu Hào (thân phụ của Nam Phương hoàng hậu - vợ vua Bảo Đại) mang một vẻ đẹp trầm mặc, cuốn hút dẫu đã bị bỏ quên nhiều năm trong hoang tàn.

Ngắm cung An Định, bối cảnh trong MV của Hòa Minzy vừa ra mắt

TTO - Sau khi MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của ca sĩ Hòa Minzy ra mắt, bối cảnh quay tại cung An Định, di tích cổ kính của Huế thu hút sự tò mò của nhiều du khách khi đến Huế.

Tưởng được cùng nhau suốt kiếp, ai dè cái gì cũng có hạn sử dụng

Từ hôm nay 15/5 đến ngày 14/6, CSGT toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát trên đường bộ. Lực lượng CSGT có thể dừng xe để kiểm tra mà không cần có dấu hiệu vi phạm. Các loại giấy tờ bị kiểm tra bao gồm giấy tờ xe, bằng lái xe, bảo hiểm... Đáng chú ý, nhiều người trong chúng ta khi sờ đến bảo hiểm thì đều đã quá đát...

Netizen 'super soi' hình ảnh Nam Phương hoàng hậu, vua Bảo Đại, thứ phi Mộng Điệp... sau MV của Hòa Minzy

Sau khi ra mắt MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hòa Minzy đã khơi lại trào lưu tìm hiểu lịch sử qua các tác phẩm nghệ thuật, nhất là thời vua Bảo Đại. Những phiên bản Nam Phương, Bảo Đại, Mộng Điệp, Lý Lệ Hà... trong các tác phẩm trước đây đã được "lật" lại.

Vào vai Nam Phương hoàng hậu, Hòa Minzy bật mí điều trùng hợp với bức ảnh lịch sử

Hòa Minzy tiết lộ hai diễn viên đóng vai hoàng thái tử Bảo Long và hoàng tử Bảo Thăng trong MV mới của cô có diện mạo giống nhân vật có thật trong lịch sử đến không ngờ.