Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Nam phụ Đức 'Cần Trô' trong 'Ngày ấy mình đã yêu' bất ngờ vụt sáng

26/06/2018 11:07 GMT+7

TTO - Được yêu thích với vai diễn chàng cảnh sát giao thông cùng chất giọng đặc trưng của Phú Yên, Xuân Nghị đang là cái tên gây sốt cộng đồng mạng với cái tên Mr Cần Trô (Control).

Nam phụ Đức Cần Trô trong Ngày ấy mình đã yêu bất ngờ vụt sáng - Ảnh 1.

Xuân Nghị đóng vai cảnh sát giao thông Đức trong phim "Ngày ấy mình đã yêu" - Ảnh do nhân vật cung cấp

Không thuộc tuyến nhân vật chính như Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Bảo Thanh, vai diễn của Xuân Nghị trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu là Đức, một cảnh sát giao thông. Câu chuyện hài hước được tạo ra khi Sol (Bảo Thanh) trong một lần vi phạm giao thông, tình cờ quen biết Đức và dành cho anh cảm tình đặc biệt, cô quyết "cưa đổ" được anh. Tuy nhiên, Đức luôn tìm cách tránh né.

Dù chỉ là diễn viên phụ, Đức lại gây ấn tượng bởi lối diễn hài hước. Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip của anh nhận được hang chục lượt chia sẻ và bình luận như: "soái ca đây rồi", "giọng miền Trung dễ thương quá",…

Trong phim, Xuân Nghị với chất giọng Phú Yên đặc sệt cùng những câu thoại hóm hỉnh đã thu hút nhiều bạn trẻ. Trong đó có phân đoạn: "Anh không nhất thiết phải nhắn tin cho em anh đang ở đâu, với ai. Đó không phải là quan tâm mà là "cần trô" (control). Anh với em chưa thân thiết tới mức độ mà em "cần trô" anh". Sau câu thoại này của Đức, khán giả đặt biệt danh cho Xuân Nghị là Mr Cần Trô.

Chia sẻ về cảm xúc khi được nhiều người quan tâm suốt mấy hôm nay, Xuân Nghị cho hay: "Mình thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Dù không phải vai chính nhưng mọi người vẫn chú ý đến mình. Đó đã là một sự thành công".

"Giọng nói thành thương hiệu"

Nam phụ Đức Cần Trô trong Ngày ấy mình đã yêu bất ngờ vụt sáng - Ảnh 2.

Xuân Nghị sinh ra ở Khánh Hòa, hiện là diễn viên tại sân khấu kịch Hồng Vân (TP.HCM), nhưng giọng nói lại đậm chất Phú Yên. Xuân Nghị cho hay, Ở Khánh Hòa có vùng Lương Sơn có rất nhiều người Phú Yên sinh sống. Anh từng học ở đó nên tiếp xúc với nhiều người dân địa phương vùng Lương Sơn.

"Nhà mình kinh doanh nhà trọ, tiếp xúc với người nhiều vùng miền nên dần cũng ngấm. Ngày trước mình hay bắt chước nhái giọng để trêu các anh chị, nhưng sau đó thành quen. Thực ra giọng mình chỉ ở mức tương đối chứ không phải giọng gốc", Nghị chia sẻ.

Ngoài ra, khi đóng phim, anh chàng cũng cố tình nhấn nhá thêm để gây thú vị cho người xem. Không chỉ giọng Phú Yên, Xuân Nghị còn có khả năng nói nhái giọng của các địa phương ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

"Ban đầu mình cũng sợ bị lố lắm, nhưng rất vui vì mọi người ủng hộ. Tính mình đúng là hài hước và tếu táo, chứ Đức trong phim không hài tí nào đâu. Ngược lại, anh ấy rất nguyên tắc và có phần khô cứng. Khi diễn, mình cũng không cố tình làm nhân vật hài hước. Có thể giọng nói là yếu tố chính gây cười cho mọi người".

Chàng trai chia sẻ, vai Đức trong phim chỉ đóng một vai trò nhỏ để phục vụ cho các phân cảnh lớn. Do đó mà nhân vật của anh sẽ ít xuất hiện trong phần sau của phim. Anh hi vọng mọi người không thấy hụt hẫng.

Thích con gái thuần Việt

Chủ động yêu là chuyện thường tình, đặc biệt trong xã hội ngày càng bình đẳng, việc con gái chủ động không còn quá xa lạ. Và nhân vật Sol trong phim là một điển hình. Đây là đầu mối để đưa vai diễn của Xuân Nghị đến với khán giả.

Xuân Nghị chia sẻ, ngày xưa anh cũng thích kiểu con gái như nhân vật Sol, cá tính và chủ động trong tình cảm. Anh cho hay, Bảo Thanh đã khai thác nhân vật này rất tốt. Song, khi đã trưởng thành, anh thích một cô gái thuần Việt, hiện đại nhưng tinh tế, chu đáo. Đương nhiên, nếu có gặp mẫu con gái như Sol, anh sẽ khéo léo hơn nhân vật Đức trong phim.

"Mỗi người có một mẫu hình lý tưởng khác nhau. Mẫu con gái như Sol sẽ thu hút rất nhiều bạn nam. Tuy nhiên, có lẽ mình lớn rồi nên mình cần người con gái trưởng thành hơn", chàng trai người Khánh Hòa chia sẻ.

Dự định tương lai của anh là tiếp tục nỗ lực diễn xuất, đổi mới tính cách các nhân vật để không gây nhàm chán cho người xem. Vì đất diễn trong Ngày ấy mình đã yêu không nhiều, anh hi vọng, khán giả không chỉ nhớ đến mình với danh xưng Mr Cần Trô mà cả những vai diễn sau này.

Theo chân chàng trai Việt tận hưởng không khí World Cup 2018 Theo chân chàng trai Việt tận hưởng không khí World Cup 2018

TTO - Trực tiếp đến với nước Nga để theo dõi các thần tượng thi đấu trên sân và sống trong không khí cuồng nhiệt là giấc mơ thành hiện thực với một số ít khán giả.

Ý NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận