Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Nam Phi: tuần hành phản đối trò giải trí săn bắn sư tử

16/03/2014 20:20 GMT+7

TTO - Hôm qua 15-3, hàng ngàn người dân Nam Phi đã tuần hành trên 10 thành phố lớn cả nước để phản đối việc săn bắn sư tử đang được nuôi nhốt (canned hunting) tại nước này.

Treo thưởng 1 triệu USD phá đường dây săn bắt động vật 2016: có thể không còn sư tử châu Phi!

0D627eMs.jpgPhóng to
Người dân tuần hành phản đối săn bắn sư tử nuôi nhốt ở thủ đô Cape Town, Nam Phi - Ảnh: phys.org

Cuộc tuần hành được khởi xướng bởi tổ chức vận động phản đối săn bắn sư tử nuôi nhốt (CACH) ở Nam Phi.

“Cứu lấy sư tử. Không được săn bắn sư tử nuôi nhốt” - đây là khẩu hiệu của bà Drew Abrahamson, 43 tuổi, tham gia vào cuộc tuần hành với hơn 3.000 người ở thành phố Johannesburg, Nam Phi.

Báo cáo của CACH cho biết sư tử trong hoang dã đang bị đe dọa do săn bắn bất hợp pháp, trong khi đó khoảng 8.000 con sử nuôi nhốt trong chuồng cũng đang chờ “săn bắn hợp pháp” để kinh doanh sinh lợi cho ngành du lịch.

“Canned hunting” bao gồm việc thả những con sư tử được thuần hóa vào một khu vực giới hạn không có lối thoát và sau đó các thợ săn sẽ được cấp phép bắn chúng ở cự ly gần.

Ban đầu, những sư tử con đã bị bắt tách khỏi cha mẹ chúng để thuần hóa và phục vụ cho ngành du lịch “săn bắn giải trí” này.

Những người tham gia chủ yếu là các thợ săn đến từ Mỹ (chiếm 55%), châu Âu (chiếm 40%), gồm Đức, Pháp, Ba Lan, Phần Lan, Áo và Hungary. Mỗi người phải trả 3.000 USD để được cấp phép săn bắn sư tử trong 1 ngày.

Báo cáo năm 2012 cho biết săn bắn giải trí động vật hoang dã đem lại doanh thu cho ngành du lịch 115 triệu USD, báo khoa học điện tử phys.org trích đăng.

THIÊN NHIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận