Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa?

18/02/2018 08:11 GMT+7

TTO - Ba cô nàng xinh đẹp, giỏi giang sinh năm 1994 chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về một năm đã qua và những dự định trong năm mới, đặc biệt là chủ đề lấy chồng.

Ba cô nàng đó là: Trần Thị Kim Chi (thủ khoa đầu ra năm 2016 của khoa Quan hệ quốc tế - ĐH KHXH&NV TP.HCM), Lê Nguyễn Thảo Nguyên (tốt nghiệp Trường Đại học Quốc tế RMIT, tác giả cuốn sách Đã thi là phải giật giải! với bút danh Anne Nguyên Lê) và Giang Hồng (tốt nghiệp Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, MC song ngữ Việt - Anh).

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 1.

Từ trái qua: nữ MC Giang Hồng, Trần Thị Kim Chi và tác giả Anne Nguyên Lê - Ảnh do nhân vật cung cấp

Một năm hài lòng của những cô nàng Giáp Tuất

* Chào các bạn, nhìn lại một năm đã qua, các bạn có hài lòng với những thành quả mà mình đã đạt được?

- Kim Chi: Năm 2017 có thể được coi là một trong những cột mốc quan trọng đối với tôi. Dù đã hoàn thành chương trình học từ trước nhưng đến đầu năm 2017 tôi mới chính thức tốt nghiệp và đi làm, cũng đồng nghĩa với việc bắt đầu có nhiều trách nhiệm hơn với bản thân mình. 

Năm nay tôi cũng đi du lịch nhiều hơn, tích lũy được nhiều trải nghiệm mới và thú vị.

- Thảo Nguyên: Năm 2017, tôi đã hoàn thành chương trình đại học, ra mắt sách Đã thi là phải giật giải! - quyển sách đầu tay của tôi, nói về các bí quyết làm hồ sơ ứng tuyển học bổng toàn phần và khích lệ các bạn học sinh THPT học tốt. 

Đến khoảng tháng 8, tôi có một cơ hội nghề nghiệp rất tốt, đó là trở thành Account Manager cho các dự án Digital Marketing của một công ty trực thuộc tập đoàn Nhật Bản.

 -Giang Hồng: Đây là năm tôi hài lòng nhất trong 5 năm làm nghề MC cũng như tất cả các phương diện trong cuộc sống hầu như rất thuận lợi. Năm qua tôi đã khẳng định được năng của mình tại nhiều sự kiện quy mô lớn với vai trò MC song ngữ Việt - Anh.

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 2.

Nữ MC Giang Hồng tự đánh giá năm vừa qua là một năm thành công trong sự nghiệp của mình khi tham gia dẫn chương trình nhiều sự kiện mang tầm quốc tế và bắt đầu công việc mới tại chương trình Đẹp 24/7 - VTV2 - Ảnh do nhân vật cung cấp

Mục tiêu tuổi 24

*Mục tiêu trong năm 2018 của các bạn là gì?

- Kim Chi: Tôi thường không tự đặt những mục tiêu quá xa vời và vĩ mô, cũng không hay ghi ra "New Year Resolution" mỗi năm. Tôi chỉ hi vọng cả năm có đủ sức khỏe để làm những điều mình cần làm và muốn làm, luôn vui vẻ và tích cực, có thể đi nhiều nơi để học hỏi thêm nhiều là được rồi. 

Ngoài ra, hiện tại tôi cũng đang theo học một vài lớp học kỹ năng để chuẩn bị cho vài dự định cá nhân.

- Thảo Nguyên: Trước hết tôi đặt mục tiêu là sẽ cùng các anh chị đồng nghiệp cùng cố gắng để hoàn thành được mục tiêu mà công ty đã đặt ra. Hiện tại tôi cũng rất mong muốn mình có thể hoàn thành một tác phẩm nữa trong năm 2018, nhưng chưa thể tiết lộ tác phẩm này thuộc thể loại gì.

- Giang Hồng: Tôi ngại nói trước bước không qua, nhưng nói chung tôi vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng và tiếng Anh để làm tốt các sự kiện lớn hơn và xây dựng hình ảnh tốt để khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng thực sự muốn trải nghiệm nhiều hơn ở lĩnh vực truyền hình. Nếu có cơ hội, tôi sẽ tận dụng hết khả năng.

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 3.

Cô gái Trần Thị Kim Chi chỉ mong muốn có đủ sức khỏe trong năm mới để thực hiện những điều bản thân muốn và cần làm - Ảnh do nhân vật cung cấp

Lấy chồng: người muốn, kẻ chưa

*Theo các bạn, tuổi 24 đã đủ chín chắn để nghĩ đến chuyện lập gia đình?

- Kim Chi: Hiện tại thì tôi cũng chưa có đối tượng, và tôi cũng chưa sẵn sàng cho việc lập gia đình, tôi vẫn còn ham chơi lắm! Tuy nhiên, tôi nghĩ là một người có đủ chín chắn trưởng thành và sẵn sàng lập gia đình hay chưa cũng không hẳn liên quan đến vấn đề tuổi tác mà còn tùy thuộc vào kế hoạch và tính cách cá nhân. 

Cá nhân tôi cảm thấy nếu mình có đối tượng phù hợp, đúng người đúng thời điểm thì việc lập gia đình là điều tự nhiên thôi.

- Thảo Nguyên: Đối với bản thân thì tôi nghĩ là chưa. Việc lập gia đình phụ thuộc rất lớn vào tính cách và hoàn cảnh của mỗi người, mỗi gia đình. 

Hiện tại tôi có rất nhiều bạn bè bằng tuổi đã lập gia đình và có em bé, nhưng cũng còn rất nhiều bạn chưa lập gia đình, vì nhiều lý do, có thể là muốn tập trung cho công việc hơn hoặc chưa tìm được người phù hợp. Còn ở khía cạnh cá nhân thì tôi thấy mình còn… mơ mộng lắm, chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình được đâu!

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 4.

"Nếu mình có đối tượng phù hợp, đúng người đúng thời điểm thì việc lập gia đình là điều tự nhiên thôi"- Trần Thị Kim Chi - Ảnh do nhân vật cung cấp

- Giang Hồng: Điều này còn phụ thuộc ở trải nghiệm và suy nghĩ của từng người, nhưng đối với tôi thì đã bắt đầu nghĩ về chuyện này. Bản thân dù làm công việc công chúng, có vẻ hào nhoáng nhưng tôi lại rất tình cảm và hướng nội. 

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống đối với tôi chính là gia đình và đời sống tình cảm hạnh phúc, nên chỉ cần cảm nhận được người yêu mình đủ chân thành và phù hợp với mình thì tôi sẽ kết hôn. 

Hơn nữa tôi cũng là tuýp phụ nữ độc lập nên đã tự lo được cho cuộc sống của mình và còn phụ giúp được ba mẹ kể từ năm 2 đại học. Vì thế để chuẩn bị cho một gia đình nhỏ thì không phải là sớm với tôi trong thời điểm hiện tại.

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 5.

Lê Nguyễn Thảo Nguyên cho rằng bản thân còn mộng mơ và chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình ở tuổi 24 - Ảnh do nhân vật cung cấp

Năm nay con gái tuổi Tuất lấy chồng được chưa? - Ảnh 6.

Giang Hồng cho biết năm nào cũng thu xếp về Tết sớm để phụ giúp gia đình sắm sửa, trang trí nhà cửa và làm các loại bánh truyền thống ăn Tết của người dân miền Bắc - Ảnh do nhân vật cung cấp

Con gái lì xì cho bố mẹ

*Năm nay, các bạn sẽ ăn Tết như thế nào?

- Kim Chi: Hằng năm gia đình tôi đều cùng nhau về quê ngoại ở Đồng Nai để cùng nhau ăn Tết và năm nay cũng không ngoại lệ. Sau đó tôi đã có kế hoạch đi du lịch cùng nhóm bạn đại học của mình.

- Thảo Nguyên: Vẫn giống như trước nhưng chỉ khác một điều là năm nay tôi đã đi làm nên nghỉ Tết trễ hơn thời sinh viên. Theo thường lệ tôi vẫn sẽ đi thăm viếng họ hàng bên nội, bên ngoại và cúng chùa đầu năm. Tuy nhiên, năm nay sẽ có thêm một "tiết mục" nhỏ nữa là lì xì cho bố mẹ!

- Giang Hồng: Tôi sinh ra trong một gia đình kiểu mẫu truyền thống ở ngoại thành, nên năm nào tôi cũng thu xếp thời gian về nhà sớm nhất có thể để phụ gia đình sắm sửa, trang trí nhà cửa và làm các món ăn cổ truyền như bánh chưng, bánh tẻ, mứt dừa... Mấy năm gần đây, tôi là người làm chính các món này, tôi rất vui vì mọi người thưởng thức thành quả tự tay tay mình làm.

Hai chàng trai 1987 và ứng dụng tìm bãi đỗ xe hơi Hai chàng trai 1987 và ứng dụng tìm bãi đỗ xe hơi Nam sinh khiếm thị tốt nghiệp đại học loại giỏi Nam sinh khiếm thị tốt nghiệp đại học loại giỏi Tay độ xe trứ danh Sài Gòn: "Tiền trong lòng bàn tay" Tay độ xe trứ danh Sài Gòn: 'Tiền trong lòng bàn tay'
     

  

NGỌC HIỂN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận