10/04/2015 20:08 GMT+7

Năm học 2018-2019 thực hiện cuốn chiếu SGK mới

LÊ DUY
LÊ DUY

TTO - Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt Đề án đổi mới chương trình - SGK giáo dục phổ thông nhằm tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng, hiệu quả giáo dục và phát triển con người Việt Nam.

Theo đó, Chương trình Sách giao khoa (CT- SGK) mới được xây dựng theo hướng coi trọng dạy người với dạy chữ, rèn luyện, phát triển cả về phẩm chất và năng lực; chú trọng giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, nhân cách, lối sống; phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho mỗi học sinh, tăng cường năng lực ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng sống, làm việc trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Nguyên tắc xây dựng CT-SGK đảm bảo tính tiếp nối, liên thong giữa các cấp học, các lớp học, giữa các môn học, chuyên đề học tập và hoạt động trải nghiệm. CT-SGK mới đảm bảo yêu cầu giảm tải, tính thiết thực. CT-SGK mới đảm bảo tính kế thừa ưu điểm của CT-SGK hiện hành đồng thời tiếp thu có chọn lọc kinh nghiệm của các nước có nền giáo dục phát triển, đáp ứng yêu cầu chủ động hội nhập quốc tế. 

Chính phủ cũng đề nghị CT phải được xây dựng trước, làm cơ sở để viết SGK. Một CT và có nhiều bộ SGK. Tổng kinh phí của Đề án là 778.8 tỷ đồng.

Từ năm học 2018-2019 bắt đầu thực hiện CT-SGK mới theo hình thức cuốn chiếu đối với mỗi cấp tiểu học, THCS và THPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận