Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Nam ca sĩ Kyo York: Tưởng không có duyên, không ngờ duyên tới

18/12/2020 07:20 GMT+7

TTO - Bộ phim 'Cây nước mắt' mà Kyo York lần đầu đóng vai chính lên sóng HTV9 lúc 22h từ ngày 21-12. Trước thông tin này, nam ca sĩ Kyo York chia sẻ: "Tôi tưởng mình không có duyên, không ngờ duyên tới. Tôi đã chờ đợi bộ phim suốt 6 năm ròng rã".

Nam ca sĩ Kyo York: Tưởng không có duyên, không ngờ duyên tới - Ảnh 1.

Kyo York (vai Paul) và Linh Chi (Nhàn) trong phim Cây nước mắt

Cây nước mắt dựa theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Huệ Ninh, đạo diễn Nguyễn Xuân Hiệp thực hiện mang đậm chất ngôn tình lãng mạn.

Kyo York vào vai Paul - ông chủ đồn điền người Pháp giàu có, tài giỏi, tốt bụng. Sau khi được cử đến cai quản khu đồn điền cao su, ông gặp gỡ và có tình yêu đẹp với cô gái nghèo tên Nhàn.

Tình yêu của họ phải trải qua rất nhiều trắc trở, giằng co, đấu tranh để bảo vệ tình yêu.

Trailer phim Cây nước mắt

Sáu năm trước, lúc đó Kyo York mới được biết đến là ca sĩ nước ngoài hát tiếng Việt, chập chững vào nghề diễn với bộ phim Váy hồng tầng 24.

Anh bảo dù mình chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng nhận phim Cây nước mắt trong sự hăm hở, quyết tâm cao.

Nam ca sĩ Kyo York: Tưởng không có duyên, không ngờ duyên tới - Ảnh 3.

Diễn viên Kyo York, Linh Chi, Quách Tĩnh trong phim Cây nước mắt

Để hóa thân thành Paul, Kyo York phải tốn nhiều công sức, "đổ mồ hôi, sôi nước mắt".

Anh kể: "Tôi phải kết bạn và tập cưỡi ngựa để đóng phim. Bạn diễn ấy đỏng đảnh lắm. Có những hôm bạn không chịu diễn, tôi phải chờ suốt. Thỉnh thoảng tôi còn bị té ngựa nữa.

Bên cạnh đó tôi là người Mỹ nhưng đóng giả làm người Pháp, phải học tiếng Pháp để thoại. Ban đầu tôi tưởng tôi học ngon lành lắm nhưng khi đi vào thực tế rồi mới thấy khó vô cùng".

Nam ca sĩ Kyo York: Tưởng không có duyên, không ngờ duyên tới - Ảnh 4.

Phim Cây nước mắt

Bối cảnh phim diễn ra vào trước năm 1945, khi đất nước trong thời kỳ Pháp thuộc, chiếm đóng các đồn điền cao su miền Nam.

Đó cũng thêm một cái khó mà Kyo York phải trải qua: "Tôi là người nước ngoài và còn trẻ, không am hiểu lịch sử thời xưa nên có nhiều cảnh quay tôi không hiểu, phải hỏi đi hỏi lại mọi người rất nhiều".

Bên cạnh câu chuyện tình trong sáng, không vụ lợi, không phân biệt giai cấp, Cây nước mắt còn lồng ghép vào bức tranh lịch sử sống động về giai đoạn đầy nước mắt của những phu cao su khi bị bóc lột tàn tạ, bị đối xử không khác gì con vật. Trong đớn đau họ đoàn kết, đứng lên đấu tranh tìm ngày mai tươi sáng hơn.

Nam ca sĩ Kyo York: Tưởng không có duyên, không ngờ duyên tới - Ảnh 5.

Lê Vinh và Hồng Ánh trong phim Cây nước mắt

Hồng Ánh phải hủy hoại nhan sắc để bảo vệ mình

Cây nước mắt dài 35 tập, do hãng phim TFS hợp tác cùng hãng phim Cửu Long sản xuất, có sự tham gia của diễn viên Kyo York, Linh Chi, Quách Tĩnh, Lê Vih, Hoàng Minh, Robert Dũng, Kiều Ngân, Khánh Hưng...

Phim quay nhiều cảnh đẹp với bối cảnh chính là rừng cao su, rừng Thác Mai (Đồng Nai), biệt thự cổ Cadasa Đà Lạt, giáo xứ Gò Công, Tiền Giang...

Đặc biệt, phim còn có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Ánh. Chị vào vai Chị 50 - người phụ nữ vì có nhan sắc nên bị tên cai đồn điền hãm hại, phải tự hủy hoại nhan sắc để được sống yên ổn bên chồng con.

Phim truyền hình Việt 2020: Buồn nhiều hơn vui Phim truyền hình Việt 2020: Buồn nhiều hơn vui

TTO - Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 trao giải vàng ở hạng mục phim truyện cho hai phim Kẻ sát nhân cô độc và Sinh tử. Năm nay có bảy phim truyện dài tập, ba phim ngắn tập (5 tập) tham dự liên hoan.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận