Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Nam Bộ có đợt mưa kéo dài từ ngày mai 5-7

04/07/2021 13:20 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên Biển Đông, gió mùa tây nam sẽ tăng cường độ gây mưa cho các tỉnh Nam Bộ trong những ngày tới. Đợt mưa này có thể kéo dài đến khoảng ngày 10-7.

Nam Bộ có đợt mưa kéo dài từ ngày mai 5-7 - Ảnh 1.

Mưa sáng sớm nay 4-7 tại TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 2-3 ngày tới, rãnh áp thấp (tồn tại các nhiễu động gây mưa) có trục đi qua Bắc Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông hoạt động mạnh dần.

Đồng thời, gió mùa tây nam trên khu vực Nam Bộ có cường độ tăng dần, khiến mưa dông xảy ra nhiều nơi tại khu vực này.

Khả năng Nam Bộ sẽ có một đợt mưa diện rộng kéo dài từ khoảng ngày 5 đến 10-7. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Còn trong hôm nay 4-7, nắng giảm cường độ, nhiệt độ có xu hướng giảm trên khu vực, nắng nóng chỉ còn xảy ra ở một vài nơi với nhiệt độ trên 35 độ C. Đến chiều và chiều tối mưa dông sẽ gia tăng.

Mưa lớn có xu hướng tập trung nhiều ở các tỉnh miền Đông và một số tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An, Trà Vinh, Tiền Giang.

Ngày mai vùng áp thấp vào Biển Đông, từ đầu tuần mưa tăng trên cả nước Ngày mai vùng áp thấp vào Biển Đông, từ đầu tuần mưa tăng trên cả nước

TTO - Vùng xoáy đang hoạt động trên vùng biển và đất liền Philippines dự báo vào Biển Đông vào ngày mai (4-7) rồi mạnh dần lên, gió tây nam hoạt động mạnh gây mưa miền Nam trong tuần tới. Các vùng khác cũng lần lượt có mưa.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận