Nắm bắt cơ hội công việc với chứng chỉ IELTS

12/07/2019 14:00 GMT+7

Không phải là chứng chỉ bắt buộc cho người đi làm nhưng xu hướng thi IELTS gần đây cho thấy ngày càng có nhiều người chủ động đăng ký thi trong quá trình công tác.

Nắm bắt cơ hội công việc với chứng chỉ IELTS - Ảnh 1.

Hơn cả một lợi thế

Sở hữu chứng chỉ IELTS với kết quả 5.5 trở lên không chỉ là một trong những cách giúp ứng viên thể hiện trình độ tiếng Anh của mình trong quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn, mà còn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của ứng viên để khẳng định trình độ ngoại ngữ của mình.

Theo số liệu thống kê từ Hội đồng Anh, cuối năm 2018, kỳ thi đã đạt mốc 3.5 triệu lượt thí sinh dự thi. Đặc điểm của bài thi là tập trung đánh giá cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nên việc luyện và thi sẽ giúp thí sinh tự tin sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện. 

Việc chủ động sở hữu chứng chỉ từ những tổ chức uy tín như Hội đồng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn cho hồ sơ ứng tuyển của bạn so với các ứng viên khác dù chứng chỉ này không phải là một điều kiện bắt buộc.

Dù không làm trong những lĩnh vực trên, việc luyện và thi cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc hiểu và sử dụng tiếng Anh trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp với những yêu cầu đa dạng khác nhau.

Chia sẻ về lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ này, anh Tuấn (*), chuyên viên ngành kỹ thuật của một công ty công nghệ cho biết ban đầu, anh thi để phục vụ nhu cầu giao tiếp và cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên ngành mà các tài liệu tiếng Việt không đáp ứng đủ. 

Sau đó năm ngoái, công ty bất ngờ có cơ hội cho nhân viên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn ở Singapore để nâng cao năng lực chuyên môn. Một trong những điều kiện cần là nhân viên phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương 6.5 IELTS để có thể giao tiếp và hiểu được kiến thức truyền đạt bởi các chuyên gia nước ngoài.

"Rất nhiều đồng nghiệp của mình mong muốn tham gia khóa này nhưng lại thiếu và yếu về tiếng Anh nên mình và một đồng nghiệp khác đã may mắn được lựa chọn vì tụi mình đều đã có chứng chỉ IELTS từ trước", anh nói.

Bí quyết luyện thi cho người đi làm

Người đi làm, nếu muốn thi IELTS sẽ gặp khó khăn trong việc cân bằng thời gian làm việc và ôn luyện. Nếu không có kế hoạch ôn luyện cụ thể, sau một ngày dài làm việc căng thẳng, nhiều bạn sẽ không còn thời gian và động lực để ôn luyện tiếng Anh. 

Mong muốn thi trong thời gian tới, An - nhân viên tư vấn nhân sự trong một tập đoàn quốc tế chia sẻ: "Vì thời gian không cho phép, mình bắt buộc phải tự học ngoài giờ làm việc. Bí quyết đầu tiên của mình là đăng ký thi sớm. Những tổ chức thi như Hội đồng Anh thường có sẵn lịch thi cả năm, mình chọn đăng ký 4 tháng trước khi thi để có thêm động lực ôn luyện. Sau đó, mình sẽ lên kế hoạch cụ thể cho 4 tháng đó".

Nắm bắt cơ hội công việc với chứng chỉ IELTS - Ảnh 2.

An cũng chia sẻ thêm: "May mắn là khi đăng kí thi ở Hội đồng Anh mình được truy cập vào kho tài liệu luyện thi IELTS Prep Combo khổng lồ và tham gia các chương trình hội thảo tư vấn, thi thử trước ngày thi thật. Càng ôn luyện nhiều mình càng thấy bản thân phát triển thêm khả năng giao tiếp, những lối suy nghĩ và tư duy sáng tạo mới. Điều này rất cần cho công việc của mình".

---------------------------

(*) tên nhân vật đã được thay đổi.

V.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận