08/03/2018 15:27 GMT+7

Năm 2017, TP.HCM có gần 750.000 hộ đạt Gia đình học tập

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đó là nhận định của ông Tất Thành Cang, phó bí thư Thành ủy TP.HCM trong buổi làm việc với lãnh đạo Hội khuyến học thành phố và các sở ngành vào sáng 8-3.

Năm 2017, TP.HCM có gần 750.000 hộ đạt Gia đình học tập - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang, phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trong buổi làm việc với lãnh đạo Hội khuyến học thành phố và các sở ngành vào sáng 8-3 - Ảnh: LÊ PHAN

Báo cáo với ông Cang, đại diện Hội khuyến học cho biết hiện nay hội đã có gần 900.000 thành viên trên địa bàn thành phố. 

Trong năm 2017 đã có gần 750.000 hộ đạt Gia đình học tập, 453 dòng họ đạt Dòng họ học tập, hơn 1.000 khu phố đạt Khu phố học tập, hơn 1.600 đơn vị đạt Đơn vị học tập.

Đồng thời căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập phường, xã theo Thông tư 44 của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có 200 phường xếp loại tốt, 96 phường xếp loại khá, không có phường nào không đạt.

Trong năm 2018, Hội khuyến học thành phố đặt ra mục tiêu phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo đưa nội dung công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập vào chương trình tập huấn hè cho đội ngũ giáo viên và cán bộ giáo dục.

Đẩy mạnh mô hình Gia đình học tập, Dòng họ hập tập, Đơn vị học tập, Cộng đồng học tập.

Việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá, công nhận các mô hình học tập riêng cho thành phố cũng được Hội khuyến học đề xuất trong buổi họp.

Tiếp nhận ý kiến của Hội khuyến học, ông Tất Thành Cang nhận định Gia đình học tập là nền tảng của thành phố học tập, cộng đồng học tập. 

Để làm tốt các mô hình trên cần thực hiện có chiều sâu góp phần nâng cao dân trí hướng tới mô hình thành phố học tập mà TP.HCM đang xây dựng.

Hiện nay một số gia đình còn khó nên hội cần chú trọng giúp đỡ, hỗ trợ để có thể xây dựng được các mô hình học tập từ những mấu chốt nhỏ nhất.

Đối với đại diện Sở văn hóa - Thể thao, ông Cang yêu cầu phải rà soát không để các cơ sở vật chất phục vụ việc văn hóa cấp xã bị bỏ hoang, đóng cửa mà phải tận dụng tốt để phối hợp tổ chức các hoạt động tại cấp phường, xã với Hội khuyến học.

"Các sở ngành phải phối hợp với Hội khuyến học học để hoàn thành các vấn đề đặt ra, đến đầu tháng 8 tới tôi yêu cầu các sở ngành rà soát lại xem đơn vị nào đã làm và chưa làm sau đó báo cáo lại cho tôi biết tình hình để có hướng chỉ đạo" – ông Cang nói.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên