Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Mỹ Tâm 'trở lại' với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng

15/03/2018 13:11 GMT+7

TTO - Gần 100 nhà báo theo dõi lĩnh vực âm nhạc đã bình chọn cho giải thưởng âm nhạc Cống Hiến vào sáng 15-3. Trong đó, cái tên Mỹ Tâm đã xuất hiện trở lại trong danh sách bình chọn sau nhiều năm vắng bóng.

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Tâm - Ảnh: T.Đ

Sáng 15-3, gần 100 nhà báo theo dõi lĩnh vực âm nhạc tại TP.HCM và Hà Nội đã tề tựu để bỏ phiếu bình chọn giải thưởng âm nhạc Cống Hiến lần thứ 13 - năm 2018.

Danh sách đề cử lần này gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, MV của năm, Ca khúc của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Mỹ Tâm sẽ thắng lớn?

Trong đó, album Tâm 9 được đánh giá là đề cử nặng ký nhất trong hạng mục Album của năm. Ngoài ra, Mỹ Tâm cũng có cơ hội trở thành Ca sĩ của năm và MV của năm (Đừng hỏi em) tại giải Cống hiến 2018.

Kể từ giải Cống Hiến lần thứ 10-2015, cái tên Mỹ Tâm đã vắng bóng tại giải thưởng này. Tuy nhiên, 2017 là năm hoạt động âm nhạc sôi nổi và hết sức hiệu quả của Mỹ Tâm.

Đừng hỏi em - Mỹ Tâm

Do vậy, không có gì bất ngờ khi Mỹ Tâm xuất hiện trong 3 đề cử tại giải Âm nhạc Cống hiến 2018, bao gồm: Ca sĩ của năm, Album của năm (Tâm 9) và MV của năm (Đừng hỏi em).

Xét trên tiêu chí "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng" mà giải Cống Hiến đưa ra và so sánh với những đề cử còn lại, Mỹ Tâm được đánh giá là sẽ chiến thắng ít nhất hai hạng mục: Album của năm và Ca sĩ của năm.

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 3.

Đề cử Album của năm với toàn các nghệ sĩ nữ

Với Album của năm, giải Cống hiến năm nay có tất cả năm đề cử: Phố à phố ơi (Hồng Nhung), Portrait (Uyên Linh), Ngài (Khánh Linh), Không sao về bắt đầu (Lê Cát Trọng Lý) và Tâm 9 (Mỹ Tâm).

Trong đó, Không sao về bắt đầu của Lê Cát Trọng Lý có vẻ "đuối" nhất khi "không có gì mới" so với chính cái tên Lê Cát Trọng Lý. Ngài cũng không phải là cái tên nặng ký bởi dù có nhiều nỗ lực sáng tạo nhưng đó thực chất chỉ là một mini album với năm ca khúc.

Và trong ba album còn lại là Phố à phố ơi, Portrait Tâm 9 thì Tâm 9 lại quá nổi trội vì độ đại chúng, sức lan tỏa và cả chất lượng âm nhạc.

Dẫu vậy, đó chỉ là những dự đoán và kết quả cuối cùng vẫn phải đợi đến lễ trao giải vào ngày 22-3 tới.

Lại Văn Sâm - Lan Khuê dẫn dắt lễ trao giải Cống Hiến 2018

Năm nay, lễ trao giải Cống Hiến sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 22-3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Ban tổ chức cho hay sân khấu trao giải sẽ được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Chương trình sẽ do Hoàng Trọng Thanh đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn và nhạc sĩ Dương Cầm là Giám đốc Âm nhạc.

Mỹ Tâm cũng đã nhận lời trình diễn tại lễ trao giải bên cạnh các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ khác như: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Khánh Linh, Dương Hoàng Yến, Erik, Ali Hoàng Dương và Ban nhạc Background, Dàn dây V-String, Dàn kèn Bigband YelowStar và Nhóm bè Harmonie. Nhà báo Lại Văn Sâm và Hoa khôi Lan Khuê sẽ cùng dẫn chương trình đêm trao giải.

Các đề cử khác của giải thưởng âm nhạc Cống Hiến 2018:

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 4.

Đề cử Bài hát của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 5.

Đề cử Chuỗi chương trình của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 6.

Đề cử Chương trình của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 7.

Đề cử Nghệ sĩ mới của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 8.

Đề cử Nhà sản xuất của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 9.

Đề cử Nhạc sĩ của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 10.

Đề cử MV của năm

Mỹ Tâm trở lại với giải Cống Hiến sau ba năm vắng bóng - Ảnh 11.

Đề cử Ca sĩ của năm


QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận