Mỹ Tâm, Phương Uyên, Đức Trí kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa ung thư

03/06/2019 14:36 GMT+7

TTO - Nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cùng nhau kêu gọi mọi người hỗ trợ nghệ sĩ saxophone - nhạc sĩ Xuân Hiếu trước khi anh bước vào cuộc phẫu thuật vào ngày 4-6.

Mỹ Tâm, Phương Uyên, Đức Trí kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu chữa ung thư - Ảnh 1.

Thông tin về nhạc sĩ Xuân Hiếu trên Facebook của nhạc sĩ Phương Uyên

Saxophone Xuân Hiếu bị ung thư cách đây hơn một năm, nhưng anh không chia sẻ thông tin này, kể cả với vợ con, mà âm thầm chữa bệnh, duy trì việc sinh hoạt, giảng dạy như bình thường.

Tuy nhiên, sau nhiều đợt chữa trị, bệnh tình anh không thuyên giảm và có những chuyển biến xấu. Một số bạn thân của anh, gồm nhạc sĩ Đức Trí, Phương Uyên, Hoài Sa, Hồng Kiên, Thành Trung đã thuyết phục gia đình cho phép chia sẻ.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Phương Uyên viết: "Trước khi bạn bước vào trận đấu thập tử nhất sinh, tôi đã năn nỉ rất nhiều lần nhưng bạn vẫn xin từ chối sự giúp đỡ của anh em. Giờ đây thì.... bạn vẫn can đảm chống chọi đến từng hơi thở. Hiếu ơi! Hãy để anh em tiếp sức nhé Hiếu!".

Trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ Phương Uyên cho hay: "Thời gian đầu phát hiện bệnh, Xuân Hiếu không cho ai hay, âm thầm chữa trị. Mỗi đợt chữa trị tốn từ 600-700 triệu đồng. Qua nhiều lần, Xuân Hiếu vẫn duy trì công việc, thậm chí phải bán đi vài cây kèn saxophone nhưng bệnh tình vẫn không khỏi.

Sau một năm Hiếu chống chọi cùng căn bệnh ung thư tiết niệu đã di căn xương và trải qua nhiều lần xạ trị, phẫu thuật, hiện tại các đồng nghiệp đã nhận được sự đồng ý từ Xuân Hiếu và gia đình để có thể tiếp sức cho anh.

Ngày 4-6, Xuân Hiếu sẽ phải trải qua ca phẫu thuật rất quan trọng. Mọi ủng hộ và động viên vào thời điểm này rất quan trọng, giá trị đối với Xuân Hiếu và cả gia đình".

“Gia đình vợ con của anh Xuân Hiếu từ mấy tháng nay đã quá vất vả, kiệt quệ. Cầu nguyện cho Hiếu thành công ca mổ tới đây, hãy chung tay giúp đỡ bạn không chỉ tinh thần mà cả vật chất”, nhạc sĩ Đức Trí viết.

Mỹ Tâm hát Dường như ta đã cùng tiếng kèn của Xuân Hiếu

Trên trang cá nhân, Mỹ Tâm cũng chia sẻ các thông tin về bệnh tình của nghệ sĩ Xuân Hiếu với những lời động viên hết sức tình cảm. Mỹ Tâm đăng một đoạn clip cô diễn cùng saxophone Xuân Hiếu ca khúc Dường như ta đã trong tour diễn xuyên Việt Sức mạnh của những ước mơ.

Cô gửi lời nhắn gửi: "Nhờ các bạn mình chia sẻ và cùng nhau cầu nguyện cho anh ấy mau khoẻ nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều!"...

Ngoài việc động viên tinh thần, Mỹ Tâm đã chuyển đến gia đình nghệ sĩ Xuân Hiếu 100 triệu đồng để hỗ trợ anh trong thời điểm chông gai này.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã góp 50 triệu, ca sĩ Thanh Thảo và rất nhiều đồng nghiệp khác của nhạc sĩ Xuân Hiếu cũng đã tiếp sức mong anh vượt qua bạo bệnh.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu sinh năm 1972, bắt đầu hoạt động âm nhạc năm 19 tuổi với vai trò thành viên ban nhạc Đại Dương. Anh phát hành khoảng 10 album như: Riêng một góc trời, Cát bụi, Hãy về đây bên anh, My story...

Anh đã cộng tác cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Kasim Hoàng Vũ, Thanh Thảo, Hồng Ngọc, Đoan Trang, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Vy Oanh…

Xúc động ca mổ đặc biệt đón bé sơ sinh từ người mẹ ung thư giai đoạn cuối Xúc động ca mổ đặc biệt đón bé sơ sinh từ người mẹ ung thư giai đoạn cuối

TTO - Khi biết mình đang bị ung thư giai đoạn cuối, chị Nguyễn Thị L. đã đưa ra một quyết định dũng cảm, đó là ngừng điều trị bệnh để giữ đứa con trong bụng và chiều nay 22-5, đứa trẻ đã chào đời tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận