Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Mỹ sẽ giáo dục đạo đức cho quan chức

09/12/2012 05:39 GMT+7

TT - Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ Martin Dempsey cho biết Chính phủ Mỹ cần xem xét việc giáo dục đạo đức cho các quan chức cấp cao của nước này sau hàng loạt vụ ăn chơi và bê bối tình dục khiến uy tín của ngành an ninh Mỹ giảm sút nghiêm trọng.

Y16KMWev.jpgPhóng to
Giám đốc CIA David Petraeus phải từ chức do xìcăngđan ngoại tình - Ảnh: Reuters

Theo Hãng tin AFP, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ George Little dẫn lời tướng Dempsey cho biết: “Mỹ cần khởi động các chương trình (giáo dục đạo đức) sớm hơn nữa và tăng cường giáo dục các nhân viên của mình thường xuyên hơn”. Vấn đề đạo đức nghề nghiệp được đưa ra khi vụ ngoại tình của giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus vỡ lở khiến ông này mất chức.

Chỉ huy Mỹ tại châu Phi là tướng William “Kip” Ward cũng bị giáng cấp vì chi hàng trăm ngàn USD cho những chuyến du lịch xa hoa. Ông Little cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta và tướng Dempsey đã gửi các khuyến nghị lên Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tuần này. Tướng Dempsey cũng sẽ cho giám sát “đạo đức nghề nghiệp” đối với nhân sự cấp cao trong một vài tháng tới.

HOÀNG NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận