![]() |
Người bị ve cắn có thể nhiễm virut Bourbon - Ảnh: CDC/Daily Mail |
Báo cáo từ Trung tâm điều khiển và ngăn chặn dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết người đầu tiên (đàn ông 50 tuổi) nhiễm loại virut mới Bourbon chết vào năm 2014 bị một con ve cắn và gây ra các triệu chứng như sốt, đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết, tiêu chảy và sốt phát ban. Nạn nhân qua đời sau 11 ngày nhiễm bệnh.
“Chúng tôi bối rối khi xuất hiện trường hợp thứ hai tại Mỹ được xác nhận nhiễm virut mới Bourbon trong khi nhiều vấn đề và các câu hỏi liên quan đến virut này chưa được làm sáng tỏ, trước đó bệnh nhân đầu tiên tại bang Oklahoma tử vong” - nhà dịch tể học Kristy Bradley tại bang Oklahoma trả lời phỏng vấn kênh KFOR-TV.
Các quan chức y tế bang Oklahoma cho biết căn bệnh này rất mới và sẽ được nghiên cứu thêm để đánh giá được mức độ nghiêm trọng của virut Bourbon.
Hầu hết các loại bệnh truyền nhiễm do ve hoặc các loại bọ cắn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhưng hiện tại chưa có thuốc đặc trị cho người nhiễm virut Bourbon.
Các chuyên gia y tế khuyên người dân nếu bị ve cắn và gặp các triệu chứng phát bệnh trong vòng 14 ngày cần tìm ngay đến các trung tâm y tế để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận