01/05/2019 14:10 GMT+7

Mỹ điều tra 2 trường hợp nhiễm HIV do làm đẹp bằng lăn kim

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Nhà chức trách Mỹ đang điều tra về ít nhất hai trường hợp bị nhiễm HIV trong số các khách hàng đã sử dụng dịch vụ PRP - Platelet Rich Plasma (công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu) - làm đẹp da mặt tại một cơ sở làm đẹp ở bang New Mexico.

Mỹ điều tra 2 trường hợp nhiễm HIV do làm đẹp bằng lăn kim - Ảnh 1.

Công nghệ làm đẹp da mặt bằng lăn kim với huyết tương giàu tiểu cầu được quảng bá là giúp trẻ hóa làn da, được nhiều ngôi sao (như Kim Kardashian) và phụ nữ ưa thích sử dụng - Ảnh chụp màn hình

Đây là công nghệ lấy máu tự thân của người dùng, đem quay ly tâm để lấy ra một lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng phương pháp lăn kim để đẩy các dưỡng chất trong huyết tương vào da mặt. Liệu pháp được cho là làm trẻ hóa làn da.

Kiểm tra trong phòng thí nghiệm đã xác nhận hai bệnh nhân bị nhiễm cùng một virus, có khả năng do quy trình làm đẹp tại spa.

Các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của cơ sở làm đẹp này từ tháng 5 đến tháng 8-2018 đang được cơ quan y tế bang New Mexico kêu gọi đi xét nghiệm HIV, viêm gan B và C hoàn toàn miễn phí và bảo mật. Theo CNN, khoảng 100 khách đã tiến hành các xét nghiệm.

Cơ sở làm đẹp này đã đóng cửa vào tháng 11-2018 sau khi một đợt thanh tra liên ngành phát hiện quy trình làm đẹp tại đây không an toàn - có thể phát tán các bệnh lây lan qua đường máu cho khách hàng.

Theo các chuyên gia y tế, do công nghệ PRP dùng máu tự thân của khách nên nếu quy trình an toàn và đúng chuẩn, khách hàng sẽ không có nguy cơ bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường máu.

Ngược lại, nếu những vi kim nhỏ xíu hay các thiết bị khác không được xử lý hoặc khử trùng đúng cách giữa các lần điều trị, việc này có thể khiến bệnh nhân bị nhiễm các bệnh lây qua đường máu.

Lăn kim, tiêm tế bào gốc, coi chừng 'nát' mặt Lăn kim, tiêm tế bào gốc, coi chừng "nát" mặt

TTO - 'Chỉ tốn 70.000 đồng, bạn sẽ có ngay một ống tế bào gốc “từ Hàn Quốc” giúp hồi phục da lão hóa, làm da căng mọng, đỡ nám, hết tàn nhang" - đó là những quảng cáo "đường mật", có đúng thế không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên