Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Mỹ: Bão lốc làm mất điện 6 bang, 157.000 người bị ảnh hưởng

11/12/2021 16:00 GMT+7

TTO - Một cơn bão mạnh đã quét qua miền trung nước Mỹ tối 10-12 (giờ địa phương), gây ra ít nhất 19 cơn lốc xoáy ở 5 bang Arkansas, Missouri, Tennessee, Kentucky và Illinois.

Mỹ: Bão lốc làm mất điện 6 bang, 157.000 người bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường nhà kho của Công ty bán lẻ trực tuyến Amazon ở bang Illinois bị sập mái do bão tối 10-12 - Ảnh: Reuters

Đài CNN trích lời quan chức địa phương cho biết lốc xoáy ập vào một viện dưỡng lão ở Monette, bang Arkansas, khiến một người tử vong và một số khác bị thương. Trước đó có thông tin con số tử vong là hai người.

Lốc xoáy cũng gây hư hại nhiều công trình ở bang Tennessee và một nhà kho của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon ở bang Illinois. Trong khi đó tại bang Kentucky, cảnh sát địa phương cũng cảnh báo nguy cơ thương vong về người sau các cơn lốc xoáy nghiêm trọng ở nhiều nơi.

"Mặc dù chưa có trường hợp tử vong nào được xác nhận tại thời điểm này, nhưng dự kiến sẽ có thiệt hại về nhân mạng", cảnh sát bang Kentucky thông tin trên Twitter vào đêm thứ sáu (10-12).

Ít nhất 55 triệu người trên khắp nước Mỹ có thể bị ảnh hưởng trong cơn bão này và cho đến sáng sớm thứ bảy (11-12), ít nhất 157.000 người ở 6 bang đã phải chịu cảnh mất điện, theo trang web Poweroutage.us.

Mỹ: Bão lốc làm mất điện 6 bang, 157.000 người bị ảnh hưởng - Ảnh 2.

Những khu vực chịu ảnh hưởng của bão và lốc xoáy ngày 10-12 ở Mỹ - Ảnh: CNN

"Cơn bão trên diện rộng này sẽ ảnh hưởng đến hơn một nửa nước Mỹ", nhà khí tượng học Gene Norman của CNN nhận định.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ trước đó đã ban bố cảnh báo về lốc xoáy đối với một số bang như Arkansas, Missouri, Tennessee, Mississippi, Missouri, Kentucky, Illinois...

Cảnh báo về nguy cơ bão nghiêm trọng vừa phải (cấp 4/5) cũng được phát tới hơn 2 triệu người ở Mỹ, trong đó có thành phố Memphis, bang Tennessee. Khu vực này có khả năng xảy ra lốc xoáy mạnh nhất với sức gió lên tới gần 180km/h.

Lốc xoáy hủy diệt ở Mỹ: 5 người chết, khu dân cư bị san phẳng Lốc xoáy hủy diệt ở Mỹ: 5 người chết, khu dân cư bị san phẳng

TTO - Nhiều trận lốc xoáy với sức mạnh hủy diệt đã xé toạc khu vực phía nam của bang Alabama, Mỹ trong ngày 25-3 (giờ địa phương) khiến ít nhất 5 người chết và hàng chục người bị thương.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận