'Muốn vô địch, tuyển Thái Lan phải đánh bại Việt Nam'

13/11/2018 18:00 GMT+7

TTO - Trong cuộc phỏng vấn với ESPN ngày 13-11, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung khẳng định tuyển Việt Nam là một trong những trở ngại lớn nhất cho đội tuyển Thái Lan trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch ở AFF Cup 2018

Muốn vô địch, tuyển Thái Lan phải đánh bại Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung nhận định AFF Cup 2018 sẽ rất kịch tính vì tất cả các đội đều có cơ hội vô địch - Ảnh: ESPN

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung nói: "Nếu muốn đoạt chức vô địch,chúng tôi phải trình diễn những gì tốt nhất mình có thể và phải đánh bại tất cả các đối thủ, trong đó có tuyển Việt Nam".  Ông Somyot cũng khẳng định Việt Nam sẽ là một trong những mối đe dọa lớn nhất của Thái Lan trên con đường bảo vệ ngôi vô địch.

Thái Lan đã có trận thắng hủy diệt 7-0 trước Đông Timor ở trận ra quân tại bảng B. Nhưng ông Somyot khẳng định Thái Lan cần phải tiến bộ hơn nữa mới có thể vượt qua vòng bảng vì những đối thủ sắp tới của họ đều rất mạnh như tuyển Indonesia (ngày 17-11), Philippines (ngày 21-11) và Singapore (ngày 25-11).

Đánh giá về các đối thủ của bảng B, ông Somyot cho biết: "Bóng đá trong khu vực đang có những bước tiến mạnh. Chúng ta có thể thấy Malaysia và Singapore đang phát triển và họ có một lịch sử bóng đá lâu đời trong khu vực. Philippines cũng tiến bộ và họ thuê được HLV nổi tiếng thế giới như Sven-Goran Eriksson. Tất cả đều có tham vọng vô địch". 

Nói về thực lực của Thái Lan tại giải, ông Somyot cho biết: "Tuy không có vài cầu thủ quan trọng nhưng chúng tôi vẫn đủ chất lượng để vô địch. Dù vậy, bóng đá luôn chứa đựng những bất ngờ và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Theo tôi AFF Cup 2018 hứa sẽ hẹn khốc liệt và kịch tính nhất vì tất cả các đội đều có cơ hộ đoạt chức vô địchi". 

Adisak ghi 6 bàn, Thái Lan "vùi dập" Đông Timor Adisak ghi 6 bàn, Thái Lan 'vùi dập' Đông Timor

TTO - Tiền đạo 27 tuổi Adisak Kraisorn đã ghi 6 bàn thắng, giúp đội tuyển Thái Lan đè bẹp Đông Timor 7-0 trên sân nhà Rajamangala đêm 9-11 trong trận ra quân ở bảng B AFF Cup 2018.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận