Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân

14/02/2021 09:00 GMT+7

Không chỉ được đầu tư trang trí đẹp mắt với những tiểu cảnh ý nghĩa, nhiều đường hoa xuân còn khắc họa sâu sắc không gian văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Đây là con đường hoa nổi tiếng nhất tại TP.HCM. Sau gần nửa tháng thi công, Đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thiện và khai mạc vào tối ngày 9-2 (tức 28 Tết). Đây là năm thứ 18 Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức, và chủ đề của năm nay là "TP.HCM: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình".

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 1.

Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Con đường dài hơn 720m được tổ điểm bởi hơn 100.000 chậu hoa. Nội dung được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn nhỏ khác nhau. Một số khung cảnh nổi bật có thể kể đến như: Mùa len trâu thể hiện văn hoá đồng bằng châu thổ Nam Bộ, Vụ mùa bội thu thể hiện cảnh đồng quê yên bình, hay tiểu cảnh Khu vườn công nghệ với nhiều loại hoa trái thể hiện canh tác nông nghiệp theo mô hình mới...

Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021

Người dân tại thủ đô có thể đến tham quan và trải nghiệm các không gian văn hoá truyền thống với chủ đề "Tìm lại bản nguyên Tết Việt" của Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021, được tổ chức tại Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 2.

Khách tham quan khoe sắc trong không gian Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 còn tái hiện hình ảnh một Hà Nội giàu bản sắc qua những hoạt động văn hoá nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại. Có thể kể đến làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.

Đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân đang mở cửa tự do đón du khách từ 9h - 21h, từ đây đến hết ngày 17-2 (mùng 6 Tết).

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 3.

Khung cảnh "trên bến dưới thuyền" làm say lòng du khách

Đại diện đơn vị tổ chức - công ty An Khánh JVC cho biết: "lễ hội hoa xuân lần đầu được tổ chức tại khu đô thị Splendora mang đậm màu sắc quê hương. Với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan là điểm du xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại".

Đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Tân Sửu 2021 dài 240m, rộng 20m là điểm vui chơi, tham quan đặc biệt của người dân Cần Thơ dịp Tết năm nay. Công trình được chia là 4 đoạn, thể hiện các chủ đề như: thành tựu của Cần Thơ, kêu gọi phòng chống Covid - 19, nghệ thuật đờn ca tài tử... Điểm nổi bật của đường hoa Cần Thơ năm nay là các khung cảnh độc đáo, sáng tạo gắn với hình ảnh con trâu - linh vật của năm.

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 4.

Phối cảnh không gian cổ vũ chống dịch Covid-19 tại Đường hoa Cần Thơ 2021

Đây là năm đầu tiên đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được thực hiện trên tuyến đường ven sông Hậu thay vì trên đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần (quận Ninh Kiều) như nhiều năm trước. Đường hoa Cần Thơ 2021 phục vụ khách du xuân đến hết ngày 16-2 (mùng 5 Tết).

Đường hoa 700m tại Phú Mỹ Hưng

Đường hoa Phú Mỹ Hưng chào xuân Tân Sửu có chủ đề "Sắc xuân hội ngộ", mang đến những không gian trang trí với hình ảnh Tết ở ba miền trên đất nước. Hình ảnh thôn quê hiện lên với những tiểu cảnh về ruộng lúa, cổng tre, ông đồ, cây nêu ngày Tết...

Các tiểu cảnh được bố trí với khoảng cách xa, có lối đi rộng, để khách du xuân đảm bảo khoảng cách an toàn, phòng chống dịch bệnh.

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 5.

Không gian tràn ngập màu sắc tại đường hoa Phú Mỹ Hưng

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Không nằm hoàn toàn trên những con đường để du khách có thể thong thả đi bộ tham quan, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" diễn ra tại bến Bình Đông, quận 8 trên tuyến đường Bến Bình Đông, đường Tạ Quang Bửu và chạy dọc theo bến Bình Đông của kênh Tàu Hủ.

​Muôn sắc những cung đường mùa xuân - Ảnh 6.

Một góc chợ hoa xuân tại Bến Bình Đông, quận 8

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" năm 2021 còn tổ chức biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống trên 2 ghe bầu dọc tuyến kênh Tàu Hủ, từ cầu tàu (phường 11, quận 8) đến cầu số 6 (phường 14, quận 8), trang trí tiểu cảnh ở tuyến đường Bến Bình Đông từ đường Đinh Hòa đến đường Phan Huy Bích. Trong đó, tiểu cảnh ở hẻm 505 Bến Bình Đông được trang trí đẹp mắt, ấm cúng, mang bóng dáng của Sài Gòn - Gia Định xưa với phố ông đồ, biểu diễn gói bánh chưng, bánh tét…

Thu Hoài
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận