06/03/2023 10:35 GMT+7

Mượn rượu khi 'yêu', say đắm hơn nhưng coi chừng liệt dương, vô sinh

Không chỉ có quý ông mà đôi khi cả các quý bà cũng thừa nhận, có một chút men khi "yêu" sẽ say đắm hơn.

Mượn rượu khi yêu, say đắm hơn nhưng coi chừng liệt dương, vô sinh - Ảnh 1.

Bác sĩ cảnh báo rượu có thể khiến một người đàn ông ổn khi "yêu" thành mất nam tính - Ảnh minh họa

Song, các chuyên gia cảnh báo chớ nên đùa với rượu. Nó có thể biến một người đàn ông lực lưỡng, hoàn toàn ổn khi "yêu" trở thành một người mất nam tính và không còn khả năng sinh con…

Tưởng say đắm hóa yếu xìu

Nhiều nam giới nghe theo tin "truyền miệng" cũng mua các loại rượu bổ dương về uống để tăng cường sức mạnh chăn gối. Lúc đầu mới uống, các anh thấy tăng cường hưng phấn khi vào cuộc yêu, nhưng càng ngày càng thấy yếu và mất dần khả năng cương cứng. 

Bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, nguyên chủ nhiệm khoa đông y Bệnh viện 108, người có nhiều năm nghiên cứu về rượu thuốc, cho biết thực tế có một số người sau khi uống chút rượu, nhất là rượu bổ "tráng dương", thường cảm thấy mình khỏe lên, có thể đó là những người bị bệnh vô tình gặp đúng thuốc, nhưng trường hợp này chiếm tỉ lệ rất ít, còn đa phần chỉ do tâm lý.

Bản thân người uống trước đó đã biết rượu có những vị thuốc tráng dương, sau khi uống rượu lại kích thích ham muốn khiến người sử dụng nhầm tưởng là mình khỏe lên nhưng thực ra không phải. Nếu nhập cuộc họ sẽ không khỏe như họ nghĩ, thậm chí có thể yếu thêm hoặc gây tai hại ảnh hưởng lâu dài mà không nhìn thấy được.

GS Trần Quán Anh, nguyên giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức, cho biết nhiều người cho rằng rượu có tác dụng kích thích "hưng phấn". Thực tế cũng chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong giới hạn nhất định nào đó. Nếu đi quá giới hạn này thì câu nói "5 xu không bằng 1 hào" lại đúng hơn bao giờ hết. Lúc này, rượu có thể làm suy giảm khả năng tình dục.

Giai đoạn đầu của liệt dương thứ phát có liên quan đến uống rượu, bệnh có thể phức tạp hơn nếu tiếp tục lạm dụng rượu. 

Một nghiên cứu cho thấy rượu là một nguyên nhân thực thể gây liệt dương ở nam giới, do làm giảm testosterone. Đây là hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì nhu cầu tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch.

Vì vậy, có thể nói rượu sẽ làm mất hoặc giảm đòi hỏi tình dục, có thể gây vô sinh nam do không đủ về số lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng và hình thái tinh trùng. 

Nếu bình thường, lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh từ 2-5ml, có 20 triệu tinh trùng/ml, trên 60% số lượng tinh trùng ở dạng hoạt động mạnh và trên 60% tinh trùng có hình thái bình thường.

Ngoài ra, ở những người nghiện rượu mạn tính, tình trạng thiếu vitamin B1 gây nhiều bệnh, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái, không cương cứng...

Mặt khác, nếu quan hệ tình dục trong trạng thái say rượu có thể làm tổn thương về tình cảm hoặc có thể gây lãnh cảm cho bạn tình của mình vì những lý do thần kinh, tâm thần. Thậm chí trong lúc say rượu, bạn có thể bộc lộ những lời so sánh bạn tình với những "câu chuyện quá khứ"!

Người liệt dương nên kiêng uống rượu

GS.TS Dương Trọng Hiếu, bác sĩ chuyên khoa II y học cổ truyền, cho rằng nhiều người nghĩ rằng rượu sẽ kích thích sự ham muốn, làm tăng hưng phấn, nhưng thực tế rượu sẽ làm tê liệt hoặc gây rối loạn quá trình hưng phấn, vì thế tốt nhất không nên lạm dụng rượu và bỏ được rượu càng tốt.

Bình thường dương vật cương lên được là do một hiện tượng mạch máu, đó là khi cơ vòng bao quanh các động mạch được giãn ra, làm tăng khẩu kích của động mạch và làm cho lưu lượng máu đổ dồn nhiều hơn vào các hang dương vật, các hang này phồng to ra và làm chèn ép các tĩnh mạch nằm cạnh nó làm cho máu khó trở về, khó thoát ra được.

Trong khi uống nhiều rượu có thể sẽ có phản ứng kích hoạt giãn mạch ngoại biên khiến cho một lượng máu lớn được dồn ra ngoài da. 

Vì vậy, ở người đàn ông uống rượu, khi "sự cương cứng" đòi hỏi sự bơm máu ồ ạt thì lượng máu đã bị chia đi, không đủ cho sự vận hành cương cứng và lúc này cho dù là người hoàn toàn khỏe mạnh cũng chỉ có thể hoạt động một cách "cầm chừng".

Bên cạnh đó, khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục xuất hiện, kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu, tín hiệu này từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. 

Các tế bào thần kinh vốn rất nhạy cảm với bất cứ chất độc nào nên khi uống rượu cồn đã gây ra những rối loạn trầm trọng trong sự hoạt động của não bộ, làm cho não không còn kiểm soát và điều chỉnh được hoạt động của các trung tâm bên dưới nữa. 

Các trung tâm này thoát khỏi sự kiểm soát của não bộ lâm vào tình trạng bị kích thích và tất cả hoạt động trở nên hỗn loạn, vô tổ chức. Cũng vì vậy, người sinh hoạt tình dục trong khi say là không thể đạt đỉnh điểm.

"Hiện tượng kém cương cứng, không đạt khoái cảm nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo cơ chế  tâm lý không tốt và là tác nhân gây nên bệnh rối loạn cương dương. Người thường xuyên uống lượng rượu từ 300ml thì tình trạng này sẽ cực kỳ trầm trọng" - GS Hiếu nhấn mạnh.

Vì vậy, người bình thường cũng không nên uống rượu hay lạm dụng rượu bổ bởi thực tế thái quá sẽ sinh bất cập, vượng lên quá sẽ liệt hẳn. Bệnh nhân mắc chứng liệt dương thì tuyệt đối không nên uống rượu.

Nghiên cứu nguy cơ rối loạn cương dương lâu dài có liên quan đến việc sử dụng nhiều rượu cho thấy những người đàn ông phụ thuộc vào rượu có từ 60 - 70% nguy cơ mắc các vấn đề tình dục. Trong đó phổ biến nhất là rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, mất ham muốn tình dục…
Nữ giới bị ngộ độc rượu, chất gây nghiện gia tăng và ngày càng trẻ hóaNữ giới bị ngộ độc rượu, chất gây nghiện gia tăng và ngày càng trẻ hóa

Tỉ lệ nữ giới bị ngộ độc rượu và chất gây nghiện gia tăng theo thời gian có xu hướng trẻ hóa. Đặc biệt, hiện nay tỉ lệ tử vong cao trong ngộ độc rượu là do tỉ lệ ngộ độc methanol tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên