19/02/2022 15:58 GMT+7

Muốn có đội bóng, tỉnh Bắc Giang cho thuê sân vận động 20 năm với giá 12,4 tỉ đồng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tỉnh Bắc Giang đã cho Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hà Nội) thuê sân vận động Bắc Giang và một số công trình phụ trợ trong 20 năm với giá 12,4 tỉ đồng.

Muốn có đội bóng, tỉnh Bắc Giang cho thuê sân vận động 20 năm với giá 12,4 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lễ ký hợp đồng cho thuê sân vận động Bắc Giang và các tài sản liên quan diễn ra chiều 19-2 tại Bắc Giang - Ảnh: MINH DÂN

Ngày 19-2, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bắc Giang và Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T đã ký hợp đồng cho thuê tài sản. Cụ thể là sân vận động tỉnh và các công trình phụ trợ thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Giang.

Theo hợp đồng, Bắc Giang sẽ cho Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T thuê diện tích đất 20.000m2 trong thời hạn 20 năm, gồm: sân vận động tỉnh Bắc Giang với một mặt sân bóng, thảm cỏ tự nhiên, hệ thống đường chạy, 17 phòng kỹ thuật, 4 khán đài có sức chứa 6.235 chỗ ngồi; khu nội trú vận động viên, nhà tập thể lực…

Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Giang cho biết quá trình cho thuê đã được tiến hành đấu giá, thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định của Nhà nước. Tổng số tiền Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T phải trả cho Bắc Giang là 12,4 tỉ đồng. Số tiền này cao hơn 100 triệu đồng so với giá khởi điểm mà Bắc Giang đưa ra cho số tài sản và diện tích cho thuê này.

Ông Nguyễn Quốc Hội - chủ tịch Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T - cho biết sau khi thuê, đơn vị này sẽ khai thác để biến sân vận động Bắc Giang làm nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao và văn hóa giải trí. Đồng thời đây cũng là nơi được sử dụng làm trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cho CLB Hà Nội và khu vực phía Bắc.

Trong thời gian tới, đơn vị thuê lại sẽ sửa chữa sân vận động Bắc Giang để đáp ứng đủ yêu cầu tổ chức các trận đấu cấp quốc gia. Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T cũng sẽ biến nơi đây là địa điểm tập huấn, tập luyện cho CLB Hà Nội và hệ thống đội trẻ của bóng đá thủ đô.

Tỉnh Bắc Giang cho biết dù đã cho thuê sân vận động tỉnh nhưng địa phương vẫn có quyền sử dụng sân này để tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, chính trị lớn của tỉnh.

Muốn có đội bóng, tỉnh Bắc Giang cho thuê sân vận động 20 năm với giá 12,4 tỉ đồng - Ảnh 2.

Sân vận động Bắc Giang đã được địa phương này cho thuê trong 20 năm với giá 12,4 tỉ đồng - Ảnh: MINH DÂN

Bắc Giang muốn có CLB bóng đá sau 5-7 năm tới

Phát biểu trong lễ ký hợp đồng, ông Trần Minh Hà - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Giang - cho biết Bắc Giang hiện đang đào tạo hơn 400 vận động viên ở 13 môn thể thao. Tại Đại hội thể thao toàn quốc, Bắc Giang luôn đứng trong top 20 địa phương có thành tích cao nhất cả nước, đứng đầu các tỉnh miền núi phía Bắc.

Dù vậy, các môn thể thao tập thể, trong đó có bóng đá chưa được đầu tư tại Bắc Giang vì thiếu nguồn lực. Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là liên doanh, liên kết với các đơn vị tư nhân để phát triển các môn thể thao tập thể của Bắc Giang.

Với hợp đồng cho thuê tài sản này, Bắc Giang hy vọng có thể đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại địa phương. Trong 5-7 năm tới, Bắc Giang hy vọng sẽ có đội bóng và bóng đá Bắc Giang sẽ xuất hiện trở lại trên bản đồ bóng đá nước nhà.


CLB Hà Nội bất ngờ chia tay huấn luyện viên trưởng Park Choong Kyun CLB Hà Nội bất ngờ chia tay huấn luyện viên trưởng Park Choong Kyun

TTO - Ngày 19-2, CLB Hà Nội bất ngờ thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng Park Choong Kyun (Hàn Quốc). Ông Park Choong Kyun được cho là sẽ trở về Hàn Quốc vì lý do cá nhân.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên