Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ

08/11/2017 19:04 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 trong báo cáo gửi Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch.

Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ - Ảnh 1.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh gặp phải nhiều ý kiến chế giễu, "ném đá"- Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Văn bản báo cáo này do ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty Võ Việt Chung International ký ngày 6-11, phúc đáp công văn của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch trước đó.

Sau phần báo cáo công tác tổ chức, việc chấm chọn trao giải thưởng, hoạt động xã hội... ông Võ Việt Chung đã giải thích nhiều vấn đề dư luận quan tâm về cuộc thi và kết quả giải thưởng.

Về thông tin dàn xếp kết quả, ông Chung khẳng định: "Các vòng thi được chấm chọn bởi các giám khảo chuyên môn theo phương thức chấm chọn độc lập. Ban tổ chức khẳng định hoàn toàn không can thiệp vào kết quả chấm chọn từ vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết".

Về thông tin các thí sinh phải khoả thân trước mặt bác sĩ nam, ông Chung giải thích: "Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017 thực hiện đo chỉ số nhân trắc học ngay từ vòng sơ tuyển, tuy nhiên, ngay trước đêm thi bán kết toàn quốc, ngày 27-9, ban tổ chức đã thực hiện đo chỉ số nhân trắc học lần hai.

Tham gia buổi đo đạc có bác sĩ Phạm Xuân Hùng và các trợ lý nữ.

Ban tổ chức khẳng định không có chuyện thí sinh phải khoả thân trước mặt bác sĩ nam vì các em đều mặc áo quây và quần. Việc đo đạc do các trợ lý nữ thực hiện, bác sĩ Xuân Hùng là người kết luận cuối cùng".

Về thông tin thí sinh tiếp rượu, đại diện ban tổ chức khẳng định: "Tối ngày 26-10, sau chuỗi ngày hoạt động cộng đồng, tập luyện liên tục tại Phan Thiết và TP.HCM, ban tổ chức đã có bữa tiệc tại một khách sạn để giúp thí sinh có thời gian nghỉ ngơi và tăng cường giao lưu. 

Bữa tiệc có sự tham gia của các thành viên ban tổ chức và các khách mời.

Câu hỏi đặt ra là: thí sinh "đã từng phẫu thuật thẩm mỹ" có được tham dự cuộc thi hợp lệ như thí sinh "chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ" và có còn được coi là "vẻ đẹp tự nhiên" hay không?

Từ đó mới có thể khẳng định Lê Âu Ngân Anh có vi phạm quy chế và phạm luật hay không? Có tước vương miện hay không?

Bởi trong thể lệ cuộc thi ghi rõ là chỉ chấp thuận thí sinh "chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ".

Câu hỏi này đang chờ Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch trả lời để giải toả băn khoăn của dư luận, báo chí.

Ban tổ chức khẳng định không có chuyện ép thí sinh tiếp rượu như dư luận phản ánh. Sự thật này cũng đã được chính người trong cuộc là các thí sinh Đồng Mai Ngân, Cẩm Tú, Ngân Anh... chia sẻ trên báo chí".

Đáp lại những thông tin về thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, ông Chung khẳng định, đây là thí sinh thành thạo hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, được báo chí, truyền thông nhận định là ứng viên sáng giá của cuộc thi.

"Trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai, Lê Âu Ngân Anh đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017. 

Lê Âu Ngân Anh cho biết, đã tìm hiểu quy định thi người đẹp trong nước yêu cầu thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên nên đã rút đệm mũi để tham gia Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", văn bản cho biết.

Ông Chung đưa thêm dẫn chứng, ngày 14-10, Lê Âu Ngân Anh đã cùng ban tổ chức đi chụp X-quang và theo hình ảnh X-quang thì mũi của Lê Âu Ngân Anh không có vật thể lạ.

Vì thế, ban tổ chức đã thống nhất để Lê Âu Ngân Anh tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương 2017.

Ban tổ chức còn khẳng định, Lê Âu Ngân Anh không giải phẫu thẩm mỹ các bộ phận khác như chỉnh sửa răng, mắt, cằm...

Ông Chung cam đoan những thông tin đó là hoàn toàn đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm, nên đề nghị Bộ Văn hoá thể thao và du lịch chấp thuận báo cáo trên.

Trước đó, ngày 30-10, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã có văn bản đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 báo cáo về việc hoa hậu năm nay có phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

Báo cáo của ban tổ chức và thí sinh Lê Âu Ngân Anh đều thừa nhận cô đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nhưng hiện nay mũi không còn vật thể lạ.

Tuy nhiên, thể lệ của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 ghi rõ chỉ chấp thuận các thí sinh "Chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính". Trong Nghị định 79 cũng quy định, thí sinh tham dự các cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận