Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022
'Mục tiêu của Thái Lan là giành vé dự World Cup 2022'
TTO - Hậu vệ 29 tuổi Theerathon Bunmathan đang chơi ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League) đã tiết lộ mục tiêu của đội tuyển Thái Lan là giành vé tham dự VCK World Cup 2022 diễn ra ở Qatar.

Hậu vệ Theerathon Bunmathan đặt mục tiêu cùng đội tuyển Thái Lan giành vé dự VCK World Cup 2022 - Ảnh: Getty Images
Sau buổi ra mắt trong màu áo CLB Yokohama Marinos ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League), hậu vệ tuyển Thái Lan Theerathon Bunmathan đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình thể thao nổi tiếng châu Á Fox Sports ngày 16-2.
Mở đầu cuộc trò chuyện, Theerathon Bunmathan cho biết: "Tôi nghĩ rất nhiều cầu thủ Thái Lan đều muốn thi đấu ở J-League vì đây là giải đấu hàng đầu châu Á. Đây là mùa giải thứ hai mà tôi được chơi bóng ở Nhật Bản và tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Không chỉ bản thân tôi, gia đình tôi cũng cảm thấy vui mừng và tự hào khi được chứng kiến tôi ra sân thi đấu ở Nhật".
Theerathon Bunmathan từng là một trong những cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan khi gia nhập CLB Muangthong United vào năm 2016 với phí chuyển nhượng 35 triệu baht.
Trong màu áo đội tuyển Thái Lan, ngôi sao này từng ghi 5 bàn trong 56 trận ra sân. Anh cũng từng được mang băng đội trưởng của đội tuyển Thái Lan ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2018.
Nói về đội tuyển Thái Lan hiện nay, Theerathon Bunmathan nhận định: "HLV Sirisak Yodyardthai luôn sát cánh cùng chúng tôi kể từ khi người tiền nhiệm ra đi.
Ông ấy có ưu thế là người Thái Lan nên dễ dàng hòa nhập và thấu hiểu các cầu thủ. Ông ấy cũng có nhiều thời gian để làm quen với lối chơi của chúng tôi".
Không dừng lại ở đó, Theerathon Bunmathan cũng tiết lộ mục tiêu sắp tới của đội tuyển Thái Lan: "Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại và giành vé dự World Cup 2022. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để cùng đội đạt được mục tiêu đó".
-
TTO - Bão số 2 (bão Mulan) mạnh cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11 đang ở cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 220km về phía đông. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển vào vùng biển các tỉnh Quảng Ninh - Nam Định.
-
TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng cho hay về ứng xử của nghệ sĩ vừa qua có rất nhiều vấn đề phiền toái, trong đó có cả những ứng xử không đẹp, phản văn hóa.
-
TTO - Ngày 10-8, Văn phòng Sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện (tức Chính phủ Trung Quốc) và Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố sách trắng có tiêu đề "Vấn đề Đài Loan và sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thời đại mới".
-
TTO - Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải có gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị Công ty VETC dán chồng thẻ Etag, gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.
-
TTO - Thấy vợ bị thương nặng nằm trên xe cứu thương vào bệnh viện, người chồng lo lắng dỗ dành vợ và “thề” bỏ nhậu, đưa vợ về quê sống.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận